Tổng Tư lệnh quân đội Myanmar nói gì sau khi chiếm quyền

0
0

 - Vị Tướng hàng đầu của Myanmar – người vừa chiếm quyền kiểm soát chính phủ trong một cuộc đảo chính, đã nói rằng việc quân đội can thiệp vào sau cuộc bầu cử là điều “không thể tránh khỏi”.

Tướng Min Aung Hliang
Tướng Min Aung Hliang

Phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của chính quyền quân sự mới ở Myanmar ngày hôm qua (2/2), Tướng Min Aung Hliang cho biết, ông đã bị thúc đẩy phải chiếm quyền do “tình trạng gian lận” trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Đây là lời cáo buộc bị cơ quan giám sát bầu cử ở Myanmar bác bỏ.

“Bất chấp những yêu cầu liên tục của quân đội, con đường này là không tránh khỏi đối với đất nước. Cho đến khi chính phủ mới được thành lập sau cuộc bầu cử sắp tới, chúng tôi cần lãnh đạo đất nước”, Tướng Hliang hôm qua đã tuyên bố như vậy.

Vị tướng hàng đầu của Myanmar còn nói thêm rằng: “Trong tình trạng khẩn cấp đang được áp dụng, cuộc bầu cử và cuộc chiến chống COVID-19 là những ưu tiên”.

Những phát biểu trên của Tướng Hliang được đưa ra trong bối cảnh quân đội đã thắt chặt quyền kiểm soát đất nước Myanmar, triển khai xe bọc thép và binh sĩ trên khắp các đường phố ở thủ đô Naypyidaw. Trong khi đó, Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi đang bị quản thúc tại gia. 

Giới tướng lĩnh Myanmar đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn đất nước bất chấp những lời đe dọa từ nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới. Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đe dọa sẽ tung ra các biện pháp trừng phạt và “có hành động thích hợp” để phản ứng lại với cuộc đảo chính ở Myanmar.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).