Tổng thống Putin cảnh báo về âm mưu của phương Tây

0
0

 - Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (24/2) đã ra lệnh cho cơ quan phản gián hàng đầu của Nga phải tăng gấp đôi nỗ lực để giải quyết vấn đề ông miêu tả là những nỗ lực của phương Tây nhằm gây bất ổn cho nước Nga.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức hàng đầu của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Tổng thống Putin đã đề cập đến “cái gọi là chính sách kiềm chế Nga”, cáo buộc chính sách này bao gồm những nỗ lực nhằm “làm chệch hướng phát triển của chúng ta, làm chậm lại tiến trình phát triển, tạo ra những vấn đề dọc biên giới của chúng ta, kích động sự bất ổn trong nước và làm phương hại đến các giá trị giúp đoàn kết xã hội Nga”.

Tổng thống Putin nói thêm rằng, những hoạt động đó của các cường quốc bên ngoài là nhằm làm “suy yếu nước Nga và đặt nước Nga dưới sự kiểm soát của thế lực bên ngoài”. Ông Putin không chỉ tên đích danh những cường quốc bên ngoài mà ông nói ở trên nhưng rõ ràng đang ám chỉ đến phương Tây.

Mỹ và các nước đồng minh NATO trước đó nhiều lần bác bỏ những cáo buộc tương tự được điện Kremlin đưa ra về việc phương Tây đang tìm cách phá hoại nước Nga.

Quan hệ giữa Nga với phương Tây đang lao xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau khi Moscow tiến hành vụ sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của họ. Sự kiện Nga gần đây bắt giữ nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny cũng khiến mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây thêm căng thẳng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.