Tổng thống Biden sẽ bàn về Covid-19 và Trung Quốc trong cuộc họp G7

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về cách đối phó của thế giới với đại dịch Covid-19 và những nỗ lực nhằm xây dựng lại nền kinh tế toàn cầu trong cuộc họp với lãnh đạo các nước G7 dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (19/2), phát ngôn viên của Nhà Trắng – bà Jen Psaki cho biết.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng – bà Jen Psaki
Phát ngôn viên của Nhà Trắng – bà Jen Psaki

Ông Biden cũng sẽ thảo luận về sự cần thiết phải đầu tư vào mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh tập thể nhằm giải quyết những thách thức đặt ra từ Trung Quốc cũng như vấn đề biến đổi khí hậu, bà Psaki cho các phóng viên biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (18/2).

Cuộc họp trực tuyến G7 trong ngày hôm nay sẽ là cuộc họp đầu tiên của tân Tổng thống Joe Biden với các nhà lãnh đạo thế giới trong nhóm G7 bao gồm Anh, Nhật Bản, Pháp, Đức, Italia và Canada.

"Tổng thống Biden sẽ tập trung thảo luận về phản ứng của toàn cầu với đại dịch, trong đó có vấn đề sản xuất và phân phối vắc xin” đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực nhằm chống lại tình trạng lây nhiễm virus gia tăng, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng cho hay.

Ông Biden “cũng sẽ thảo luận về sự khôi phục kinh tế toàn cầu, trong đó có tầm quan trọng của việc tất cả các nước công nghiệp phải duy trì hỗ trợ kinh tế cho sự phục hồi” và “tầm quan trọng của việc tăng cường các vai trò toàn cầu trong việc giải quyết thách thức về kinh tế, trong đó có những thách thức do Trung Quốc gây ra”, bà Psaki nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).