Tổng thống Biden sẽ bàn về Covid-19 và Trung Quốc trong cuộc họp G7

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về cách đối phó của thế giới với đại dịch Covid-19 và những nỗ lực nhằm xây dựng lại nền kinh tế toàn cầu trong cuộc họp với lãnh đạo các nước G7 dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (19/2), phát ngôn viên của Nhà Trắng – bà Jen Psaki cho biết.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng – bà Jen Psaki
Phát ngôn viên của Nhà Trắng – bà Jen Psaki

Ông Biden cũng sẽ thảo luận về sự cần thiết phải đầu tư vào mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh tập thể nhằm giải quyết những thách thức đặt ra từ Trung Quốc cũng như vấn đề biến đổi khí hậu, bà Psaki cho các phóng viên biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (18/2).

Cuộc họp trực tuyến G7 trong ngày hôm nay sẽ là cuộc họp đầu tiên của tân Tổng thống Joe Biden với các nhà lãnh đạo thế giới trong nhóm G7 bao gồm Anh, Nhật Bản, Pháp, Đức, Italia và Canada.

"Tổng thống Biden sẽ tập trung thảo luận về phản ứng của toàn cầu với đại dịch, trong đó có vấn đề sản xuất và phân phối vắc xin” đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực nhằm chống lại tình trạng lây nhiễm virus gia tăng, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng cho hay.

Ông Biden “cũng sẽ thảo luận về sự khôi phục kinh tế toàn cầu, trong đó có tầm quan trọng của việc tất cả các nước công nghiệp phải duy trì hỗ trợ kinh tế cho sự phục hồi” và “tầm quan trọng của việc tăng cường các vai trò toàn cầu trong việc giải quyết thách thức về kinh tế, trong đó có những thách thức do Trung Quốc gây ra”, bà Psaki nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên

(VnMedia)- Trong các ngày 21 và 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều chủ doanh nghiệp đánh bạc tiền tỷ

(VnMedia) - Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã tạm giữ Trần Anh Linh (47 tuổi) - Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng để điều tra tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3 ở trận ra quân giải quốc tế U23 Cup

(VnMedia) - Thầy trò HLV Philippe Troussier đã có sự khởi đầu không như mong muốn tại giải quốc tế U23 Cup khi phải chơi thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu và nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq.

Vụ phát hiện 11kg ma túy: Khởi tố vụ án, trả tự do cho 04 nữ tiếp viên hàng không

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 04 tiếp viên hàng không trong vụ việc vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G"

(VnMedia) - Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023.