Tổng thống Biden lần đầu tiên ra lệnh tấn công vào Syria

0
0

 - Lầu Năm Góc vừa xác nhận Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh thực hiện các cuộc không kích nhằm vào Syria. Như vậy, đây là lần đầu tiên ông Biden ra lệnh tấn công vào một nước trên cương vị là Nhà lãnh đạo của nước Mỹ.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Hôm qua (25/2), sau khi các nguồn tin báo chí cho biết Mỹ tiến hành không kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự của lực lượng chiến binh được “Iran hậu thuẫn” trên lãnh thổ của Syria, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng xác nhận thông tin trên, nói rằng loạt cuộc không kích được thực hiện nhằm đáp trả những cuộc tấn công gần đây ở Iraq.

Lầu Năm Góc xác nhận các cuộc không kích nhằm vào Syria được Tổng thống Joe Biden ra lệnh thực hiện.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ, nhiều cơ sở hạ tầng được các nhóm chiến binh sử dụng như Kata'ib Hezbollah và Kata'ib Sayyid al-Shuhada đã bị phá hủy trong cuộc không kích.

"Theo chỉ đạo của Tổng thống Biden, các lực lượng quân sự của Mỹ trước đó tối nay đã tiến hành những cuộc không kích nhằm vào các nhóm ở phía đông Syria. Các cuộc không kích đó đã được ra lệnh thực hiện nhằm đáp trả một loạt cuộc tấn công gần đây nhằm vào lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq cũng như nhằm đáp trả những mối đe dọa đang diễn ra đối với lực lượng binh sĩ của chúng tôi", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Lầu Năm Góc nhấn mạnh, chiến dịch tấn công của họ được tiến hành “kết hợp với các biện pháp ngoại giao, trong đó có việc tham vấn với các đối tác trong liên minh”.

"Chiến dịch đã phát đi một thông điệp rõ ràng: Tổng thống Biden sẽ hành động để bảo vệ lực lượng Mỹ và liên quân. Đồng thời, chúng tôi cũng hành động một cách thận trọng để làm dịu tình hình chung ở cả phía đông Syria và Iraq”, tuyên bố cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.