Su-27 của Nga đánh chặn bộ ba máy bay Pháp ở Biển Đen

0
0

 - Hai máy bay đánh chặn Su-27 đã hộ tống hai chiến đấu cơ và một máy bay chở dầu của Pháp ra khỏi không phận của Nga ở Biển Đen, quân đội Nga cho biết. Trong khi đó, clip về cuộc chạm trán trên đã được tung lên mạng xã hội.

Máy bay Nga và Pháp vừa có cuộc chạm trán
Máy bay Nga và Pháp vừa có cuộc chạm trán

Quân khu Miền Nam của Nga sáng qua (17/2) đã triển khai các máy bay đánh chặn khi thấy ba chiếc máy bay nước ngoài xuất hiện trên các hệ thống radar, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng (NDCC) cho biết trong một tuyên bố.

Hai máy bay đánh chặn “đã xác định các mục tiêu trên không là một nhóm máy bay của Không lực Pháp, trong đó có một máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-135 và hai máy bay chiến thuật Mirage 2000. Các máy bay của Nga đã bám theo chúng ở Biển Đen”, NDCC cho hay.

Sau khi các máy bay của Pháp quay đầu, tránh xa không phận của Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã quay trở lại không phận. Chuyến bay của các máy bay Nga “tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc tế về sử dụng không phận”, NDCC cho biết thêm.

Nga sẽ không cho phép bất kỳ hoạt động xâm phạm biên giới nào xảy ra.

Vụ chạm trán nói trên diễn ra trong bối cảnh các máy bay và tàu của NATO đang tăng cường hoạt động ở Biển Đen theo lời mời của Ukraine. Tuần trước, Kiev đã đề nghị liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tăng cường chiến dịch trên không ở “vùng không phận trên bầu trời Ukraine và các vùng biển mở khác.”

Riêng trong năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga đã phát hiện khoảng 2.900 máy bay chiến đấu và 1.100 máy bay do thám tiếp cận không phận của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú