Su-27 của Nga đánh chặn bộ ba máy bay Pháp ở Biển Đen

0
0

 - Hai máy bay đánh chặn Su-27 đã hộ tống hai chiến đấu cơ và một máy bay chở dầu của Pháp ra khỏi không phận của Nga ở Biển Đen, quân đội Nga cho biết. Trong khi đó, clip về cuộc chạm trán trên đã được tung lên mạng xã hội.

Máy bay Nga và Pháp vừa có cuộc chạm trán
Máy bay Nga và Pháp vừa có cuộc chạm trán

Quân khu Miền Nam của Nga sáng qua (17/2) đã triển khai các máy bay đánh chặn khi thấy ba chiếc máy bay nước ngoài xuất hiện trên các hệ thống radar, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng (NDCC) cho biết trong một tuyên bố.

Hai máy bay đánh chặn “đã xác định các mục tiêu trên không là một nhóm máy bay của Không lực Pháp, trong đó có một máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-135 và hai máy bay chiến thuật Mirage 2000. Các máy bay của Nga đã bám theo chúng ở Biển Đen”, NDCC cho hay.

Sau khi các máy bay của Pháp quay đầu, tránh xa không phận của Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã quay trở lại không phận. Chuyến bay của các máy bay Nga “tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc tế về sử dụng không phận”, NDCC cho biết thêm.

Nga sẽ không cho phép bất kỳ hoạt động xâm phạm biên giới nào xảy ra.

Vụ chạm trán nói trên diễn ra trong bối cảnh các máy bay và tàu của NATO đang tăng cường hoạt động ở Biển Đen theo lời mời của Ukraine. Tuần trước, Kiev đã đề nghị liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tăng cường chiến dịch trên không ở “vùng không phận trên bầu trời Ukraine và các vùng biển mở khác.”

Riêng trong năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga đã phát hiện khoảng 2.900 máy bay chiến đấu và 1.100 máy bay do thám tiếp cận không phận của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.

Phát tán thông tin sai sự thật có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

(VnMedia) - Đối với hành vi làm ra và phát tán thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng...