Sau Mỹ, đến lượt Đức nghiêm khắc cảnh báo quốc gia Đông Nam Á

0
0

 - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm nay (22/2) đã lên tiếng cho biết những sự kiện ở Myanmar gây lo ngại đồng thời cảnh báo Liên minh Châu Âu (EU) có thể sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia Đông Nam Á.

Biểu tình ở Myanmar
Biểu tình ở Myanmar

"Chúng tôi sẽ không để yên và đứng nhìn”, Ngoại trưởng Maas cho biết trước thềm cuộc họp với Ngoại trưởng các nước Châu Âu ở Brussels. "Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các kênh ngoại giao để thúc đẩy tiến trình làm dịu căng thẳng ở Myanmar nhưng đồng thời chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị các biện pháp trừng phạt nhằm vào chính quyền quân sự ở Myamar như là phương cách cuối cùng ".

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng lên án các lực lượng vũ trang, kêu gọi ngừng ngay tình trạng bạo lực ở Myanmar.

"Hiện tại, tôi kêu gọi quân đội Myanmar ngừng ngay lập tức các hoạt động đàn áp. Hãy phóng thích các tù nhân. Chấm dứt bạo lực. Tôn trọng nhân quyền và tôn trọng  nguyện vọng của người dân được thể hiện trong các cuộc bầu cử gần đây”, ông Guterres đã phát biểu như vậy tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Vị quan chức chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell cũng chỉ trích tình trạng bạo lực ở Myanmar, kêu gọi quân đội quốc gia Đông Nam Á ngừng cuộc đàn áp nhằm vào lực lượng biểu tình.

Trước đó, 8 tướng lĩnh Myanmar cùng 3 thực thể của nước này đã trở thành mục tiêu bị Mỹ trừng phạt bởi theo Tổng thống Joe Biden, họ là những người chịu trách nhiệm về cuộc đảo chính ở Myanmar mới đây. Anh và Canada đã theo sau Washington tung ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào giới chức quân sự hàng đầu của Myanmar.

Trong lúc này, Myanmar đang đối mặt với làn sóng biểu tình rộng khắp của người dân nhằm phản đối cuộc đảo chính quân sự xảy ra ở nước này hồi đầu tháng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).