Quảng Ninh chưa phát hiện ca dương tính khi xét nghiệm diện rộng ngoài cộng đồng

0
0

 - Từ ngày 07/02/2021, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng 59.725 mẫu, trong đó chưa phát hiện trường hợp dương tính nào, 22 trường hợp đang chờ kết quả.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính từ 8h00 ngày 12/02/2021 đến 12h00 ngày 12/2/2021, trên địa bàn tỉnh không phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Tính đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện điều tra, truy vết được tổng số 104.233 ca liên quan bệnh nhân COVDI-19, trong đó liên quan ổ Vân Đồn là 38.310; Liên quan ổ Hải Dương là 65.923.

Tổng số ca dương tính được phát hiện trên địa bàn từ ngày 27/01/2021 đến nay là 59 ca, trong đó 02 BN đã chuyển BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 26 BN đang cách ly điều trị tại bệnh viện số 2; 30 BN đang cách ly điều trị BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; 01 BN đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.

Số cách ly tại các cơ sở y tế là 342, số cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 2.020

Từ ngày 07/02/2021, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng 59.725 mẫu, trong đó chưa phát hiện trường hợp dương tính nào, 22 trường hợp đang chờ kết quả.

Trong tổng số mẫu ổ dịch đã thực hiện xét nghiệm là 53.870 mẫu thì liên quan ổ Vân Đồn có 14.572, trong đó phát hiện 21 trường hợp dương tính; Trong 39.298 mẫu liên quan ổ Hải Dương thì có 38 mẫu dương tính.

59 ca dương tính được phát hiện tại các địa bàn là Hạ Long: 09; Đông Triều: 31 (trong đó 01 BN làm tại than Vàng Danh - Uông Bí); Vân Đồn: 18; Cẩm Phả: 01).

 

Ngày 11/2, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm, chúc tết cán bộ, y, bác sĩ, người lao động làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm, chúc tết cán bộ, y, bác sĩ, người lao động làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, dịp Tết Nguyên đán năm nay, Bệnh viện đã bố trí, phân công đầy đủ các kíp trực 24/24h để làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị sức khoẻ cho bệnh nhân, cũng như kịp thời xử lý những tình hình phát sinh. Các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được Bệnh viện kích hoạt ở mức cao nhất, đảm bảo không để xảy ra bị động, bất ngờ. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, y, bác sĩ, người lao động trong Bệnh viện được đảm bảo.

Ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng những kết quả mà ngành Y tế nói chung, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng, đã đạt được thời gian qua, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm 2020, đội ngũ y, bác sĩ đã phải làm nhiều công việc hơn và vất vả hơn mọi năm, do những tác động đến từ dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng y tế là một trong những lực lượng tham gia tích cực, hiệu quả ở tuyến đầu trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Sự nỗ lực và hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng, đã đóng góp phần quan trọng cùng với các lực lượng khác trong toàn tỉnh đem đến bình yên, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngành Y tế nói riêng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói chung cũng đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch ngay trong ngành, đơn vị mình.

Trước thềm xuân Tân Sửu 2021, Bí thư Tỉnh uỷ chúc đội ngũ y, bác sĩ, người lao động hoạt động trong ngành Y tế tỉnh nói chung, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng một năm mới sức khoẻ, may mắn, luôn luôn giữ vững nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề, tiếp tục cùng tỉnh chăm lo tốt hơn sức khoẻ nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh cũng gợi mở với lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thời gian tới tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch để bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn đội ngũ y bác sĩ thông qua đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài; nâng cấp năng lực y tế, nhất là ở tuyến xã; củng cố hệ thống xét nghiệm… Qua đó, đáp ứng tốt hơn trước nhu cầu cần chăm sóc sức khoẻ của nhân dân; đồng thời, ứng phó hiệu quả với những thách thức an ninh phi truyền thống.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.