Phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả của các bệnh viện lớn

0
0

 - Nhóm 3 đối tượng Thành, Minh và Việt Anh đã bán gần 3.000 tờ giấy khám sức khỏe giả của các bệnh viện lớn và thu lợi khoảng 81 triệu đồng. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng Nguyễn Tiến Thành (SN 1993), Nguyễn Việt Minh (SN 1993), Ngô Thị Việt Anh (SN 1999), cùng trú tại thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy khám phá một đường dây mua bán, làm giấy khám sức khỏe giả các bệnh viện lớn.

Ngày 15/01, tại đường Tô Hiệu, phường Dịch Vọng, tổ công tác của Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội An ninh Công an quận Cầu Giấy đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Thành đang mang 19 tờ giấy khám sức khỏe giả Bệnh viện Giao thông vận tải đi giao cho khách. Đấu tranh khai thác, Thành khai nhận số giấy tờ giả trên là do Minh thuê Thành đi giao.

Tiến hành khám xét phòng trọ của Thành tại phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, Công an quận Cầu Giấy phát hiện Minh và Ngô Thị Việt Anh (bạn gái Minh) cũng đang ở đây. Các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp 103 tờ giấy khám sức khỏe giả và chứng nhận sức khỏe các loại được cất giấu trong phòng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vào tháng 7/2020, Minh có đăng rao bán giấy khám sức khỏe có đóng dấu tròn Bệnh viện E và Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải trên mạng xã hội. Minh thuê Thành mang giấy khám sức khỏe đi giao cho khách. Với mỗi tờ giấy khám sức khỏe, Minh bán với giá từ 75 nghìn đến 95 nghìn đồng.

Đối với những giấy khám sức khỏe có ảnh, các đối tượng sẽ bán với giá cao hơn. Ngô Thị Việt Anh có vai trò lập tài khoản trên mạng xã hội và đưa thông tin chào mời với ai có nhu cầu. Cùng với đó, đối tượng thu tiền của người mua thông qua việc chuyển khoản hoặc trực tiếp.

Các đối tượng đã bán gần 3.000 tờ giấy khám sức khỏe và thu lợi khoảng 81 triệu đồng. Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…

Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới

(VnMedia) – Theo báo cáo Nation Brands 2020 của Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới khi tăng tới 29% so với năm trước, lên 319 tỷ USD.