Ông Trump vẫn rất mạnh sau thất bại trong bầu cử?

0
0

 - Thượng nghị sĩ Mitt Romney dự đoán ông Donald Trump sẽ giành được sự ủng hộ lớn để giành được vị trí ứng cử viên của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống nếu ông này quyết định tham gia đường đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney
Thượng nghị sĩ Mitt Romney

Ông Romney - ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, đã đưa ra lời dự đoán trên trong cuộc thảo luận với phóng viên Andrew Ross Sorkin của tờ The New York Times hồi đầu tuần này.

Tổng thống Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái và sau đó bị Hạ viện “luận tội” lần hai vì vụ người biểu tình ủng hộ ông Trump tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Bất chấp thất bại trên cùng với hai lần bị luận tội của ông Trump, Thượng nghị sĩ Romney hôm 23/2 vẫn dự đoán rằng, cựu Tổng thống Trump sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn trong Đảng Cộng hòa.

“Ông ấy vẫn là tiếng nói lớn nhất và có ảnh hưởng sâu rộng trong đảng của tôi. Tôi không biết về các thành viên gia đình của ông ấy, liệu các thành viên trong gia đình của ông ấy có dự định tìm kiếm ảnh hưởng trong đảng hay không nhưng tôi tin rằng ông Trump sẽ tiếp tục đóng một vai trò trong đảng”.

Thượng nghị sĩ Romney – người theo Đảng Dân chủ bỏ phiếu luận tội ông Trump, sau đó còn cho rằng cựu Tổng thống chắc chắn sẽ giành được vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa nếu ông quyết định tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024.

“Tôi tương đối chắc chắn rằng ông ấy sẽ giành được vị trí ứng cử viên”, ông Romney nói đồng thời thêm rằng “Tôi nhìn vào các cuộc thăm dò và những cuộc thăm dò đó cho thấy, trong số những cái tên được đưa ra làm ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử năm 2024, nếu bạn đặt tên của cựu Tổng thống Trump vào đó thì chắc chắn ông ấy sẽ giành chiến thắng vang dội.”

Rõ ràng, ông Trump đang có sức ảnh hưởng rất lớn trong Đảng Cộng hòa. Mới đây, một cuộc thăm dò dư luận cho thấy, gần một nửa người của Đảng Cộng hòa sẵn sàng bỏ đảng để đi theo ông Trump nếu ông này thành lập đảng mới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.