Ông Trump được xử trắng án trong phiên luận tội lần thứ hai

0
0

 - Thượng viện Mỹ hôm qua (13/2) đã bỏ phiếu không kết tội cựu Tổng thống Donald Trump về cáo buộc “kích động bạo loạn” trong vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ của người biểu tình hôm 6/1. Như vậy, ông Trump tiếp tục được xử trắng án trong phiên tòa luận tội lần thứ hai.

Ông Trump được xử trắng án trong phiên luận tội lần thứ hai
Ông Trump được xử trắng án trong phiên luận tội lần thứ hai

Đa số thượng nghị sĩ bỏ phiếu ông Trump có tội nhưng tổng số phiếu không đạt mức tối thiểu 2/3 để có thể kết tội ông Trump.

Có tổng tất cả 57 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu đồng ý kết tội cựu Tổng thống Trump. Trong số này, có 7 Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đã đứng về phía 48 Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ và 2 Thượng nghị sĩ độc lập. Đây là cuộc bỏ phiếu gây chia rẽ hai đảng lớn nhất trong số 5 cuộc luận tội diễn ra trong lịch sử nước Mỹ.

Việc cựu Tổng thống Trump tiếp tục được xử trắng án trong phiên tòa luận tội thứ hai là điều đã được dự đoán từ trước bởi nhiều thành viên của Đảng Cộng hòa không muốn làm mất lòng lực lượng cử tri trung thành đông đảo của ông Trump.

Sau khi kết quả cuộc luận tội được công bố, cựu Tổng thống Trump đã ra tuyên bố nói rằng, đó là một giai đoạn khác trong “cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta.”

Ông Trump đã cảm ơn đội ngũ pháp lý của mình đồng thời thể hiện sự biết ơn đối với các Thượng nghị sĩ và các thành viên trong Quốc hội đã ủng hộ ông. Cựu Tổng thống cũng cảm ơn người Mỹ luôn sát cánh bên ông, nói rằng “không có gì là chúng ta không thể đạt được”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…

Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới

(VnMedia) – Theo báo cáo Nation Brands 2020 của Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới khi tăng tới 29% so với năm trước, lên 319 tỷ USD.