Nga hứng đòn trả đũa của Ba Lan, Đức và Thụy Điển

0
0

 - Đức, Ba Lan và Thụy Điển tối ngày hôm qua (8/2) tuyên bố mỗi quốc gia này sẽ trục xuất một nhà ngoại giao của Nga. Động thái này rõ ràng là để trả đũa cho việc Nga trục xuất các nhà ngoại giao của họ vì việc tham gia vào những cuộc biểu tình không được phép ở Nga.

Bộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga

Thông báo về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga được đăng tải lên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao ba nước gần như đồng thời.

"Với bước đi này, Chính phủ Liên bang đang đáp trả lại một quyết định của Liên bang Nga được đưa ra hôm 5/2/2021 vừa rồi", Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức cho hay.

"Chúng tôi đã thông báo với Đại sứ Nga rằng một nhà ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Nga đã được yêu cầu phải rời khỏi Thụy Điển. Đây rõ ràng là một bước đi đáp trả cho quyết định không thể chấp nhận được của Nga về việc trục xuất một nhà ngoại giao Thụy Điển khi ông ấy chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình”, Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde đã viết như vậy.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết: “Để đáp trả lại việc trục xuất vô căn cứ một nhà ngoại giao Ba Lan của phía Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Ngoại giao Ba Lan hôm nay đã đưa ra quyết định theo nguyên tắc có đi có lại và đã phối hợp với Đức, Thụy Điển để xem xét trục xuất một nhà ngoại giao Nga ở Tổng Lãnh sự Nga tại Poznan”.

Trước đó, hôm 5/2, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết, các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Đức và Ba Lan tham gia vào những cuộc biểu tình không được cho phép ở thủ đô Moscow và St. Petersburg hôm 23/1 sẽ bị trục xuất khỏi Nga. Các đại diện của Đại sứ quán ba nước tại Nga đã được Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đến và trao văn bản phản đối.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…

Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới

(VnMedia) – Theo báo cáo Nation Brands 2020 của Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới khi tăng tới 29% so với năm trước, lên 319 tỷ USD.