Nga hứng đòn trả đũa của Ba Lan, Đức và Thụy Điển

0
0

 - Đức, Ba Lan và Thụy Điển tối ngày hôm qua (8/2) tuyên bố mỗi quốc gia này sẽ trục xuất một nhà ngoại giao của Nga. Động thái này rõ ràng là để trả đũa cho việc Nga trục xuất các nhà ngoại giao của họ vì việc tham gia vào những cuộc biểu tình không được phép ở Nga.

Bộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga

Thông báo về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga được đăng tải lên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao ba nước gần như đồng thời.

"Với bước đi này, Chính phủ Liên bang đang đáp trả lại một quyết định của Liên bang Nga được đưa ra hôm 5/2/2021 vừa rồi", Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức cho hay.

"Chúng tôi đã thông báo với Đại sứ Nga rằng một nhà ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Nga đã được yêu cầu phải rời khỏi Thụy Điển. Đây rõ ràng là một bước đi đáp trả cho quyết định không thể chấp nhận được của Nga về việc trục xuất một nhà ngoại giao Thụy Điển khi ông ấy chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình”, Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde đã viết như vậy.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết: “Để đáp trả lại việc trục xuất vô căn cứ một nhà ngoại giao Ba Lan của phía Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Ngoại giao Ba Lan hôm nay đã đưa ra quyết định theo nguyên tắc có đi có lại và đã phối hợp với Đức, Thụy Điển để xem xét trục xuất một nhà ngoại giao Nga ở Tổng Lãnh sự Nga tại Poznan”.

Trước đó, hôm 5/2, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết, các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Đức và Ba Lan tham gia vào những cuộc biểu tình không được cho phép ở thủ đô Moscow và St. Petersburg hôm 23/1 sẽ bị trục xuất khỏi Nga. Các đại diện của Đại sứ quán ba nước tại Nga đã được Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đến và trao văn bản phản đối.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...