Nga hứng đòn trả đũa của Ba Lan, Đức và Thụy Điển

0
0

 - Đức, Ba Lan và Thụy Điển tối ngày hôm qua (8/2) tuyên bố mỗi quốc gia này sẽ trục xuất một nhà ngoại giao của Nga. Động thái này rõ ràng là để trả đũa cho việc Nga trục xuất các nhà ngoại giao của họ vì việc tham gia vào những cuộc biểu tình không được phép ở Nga.

Bộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga

Thông báo về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga được đăng tải lên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao ba nước gần như đồng thời.

"Với bước đi này, Chính phủ Liên bang đang đáp trả lại một quyết định của Liên bang Nga được đưa ra hôm 5/2/2021 vừa rồi", Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức cho hay.

"Chúng tôi đã thông báo với Đại sứ Nga rằng một nhà ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Nga đã được yêu cầu phải rời khỏi Thụy Điển. Đây rõ ràng là một bước đi đáp trả cho quyết định không thể chấp nhận được của Nga về việc trục xuất một nhà ngoại giao Thụy Điển khi ông ấy chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình”, Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde đã viết như vậy.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết: “Để đáp trả lại việc trục xuất vô căn cứ một nhà ngoại giao Ba Lan của phía Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Ngoại giao Ba Lan hôm nay đã đưa ra quyết định theo nguyên tắc có đi có lại và đã phối hợp với Đức, Thụy Điển để xem xét trục xuất một nhà ngoại giao Nga ở Tổng Lãnh sự Nga tại Poznan”.

Trước đó, hôm 5/2, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết, các nhà ngoại giao của Thụy Điển, Đức và Ba Lan tham gia vào những cuộc biểu tình không được cho phép ở thủ đô Moscow và St. Petersburg hôm 23/1 sẽ bị trục xuất khỏi Nga. Các đại diện của Đại sứ quán ba nước tại Nga đã được Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đến và trao văn bản phản đối.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.