Loạt chiến hạm mới nhất của Nga được trang bị tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc

0
0

 - Hai tàu khu trục được nâng cấp thuộc Đề án 22350 - tàu Đô đốc Amelko và tàu Đô đốc Chichagov sẽ trở thành những chiến hạm được trang bị vũ khí siêu thanh và mỗi tàu có thể mang theo tới 32 tên lửa hành trình, một nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu của Nga mới đây đã tiết lộ như vậy.

Loạt chiến hạm mới nhất của Nga được trang bị tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc
Loạt chiến hạm mới nhất của Nga được trang bị tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc

"Cặp tàu khu trục Đô đốc Amelko và Đô đốc Chichagov sẽ có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ mà những tàu sản xuất cùng loại theo tiêu chuẩn được thiết kế để hoàn thành. Tuy nhiên, các tàu mới sẽ mang theo số lượng vũ khí lớn hơn. Khả năng là các tàu sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh", nguồn tin cho hay.

"Theo hợp đồng, mỗi tàu mới sẽ mang theo 4 bệ phóng đa năng và loạt tàu này sẽ được tiếp tục chế tạo. Mỗi bệ phóng được thiết kế để mang theo 8 tên lửa hành trình Onik hoặc Kalibr-NK và cả tên lửa siêu thanh Tsirkon", nguồn tin cho biết thêm.

Các tàu chiến đầu tiên thuộc Đề án 22350 chỉ được trang bị mỗi tàu hai bệ phóng.

Tên lửa Tsirkon hay còn gọi là Zircon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Tsirkon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Zircon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tổng thống Putin cho biết, Nga có kế hoạch triển khai tên lửa Tsirkon trên một loạt tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có cả các tàu chiến được đóng để dùng các tên lửa hành trình Kalibr.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.

Phát tán thông tin sai sự thật có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

(VnMedia) - Đối với hành vi làm ra và phát tán thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng...