Loạt chiến hạm mới nhất của Nga được trang bị tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc

0
0

 - Hai tàu khu trục được nâng cấp thuộc Đề án 22350 - tàu Đô đốc Amelko và tàu Đô đốc Chichagov sẽ trở thành những chiến hạm được trang bị vũ khí siêu thanh và mỗi tàu có thể mang theo tới 32 tên lửa hành trình, một nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu của Nga mới đây đã tiết lộ như vậy.

Loạt chiến hạm mới nhất của Nga được trang bị tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc
Loạt chiến hạm mới nhất của Nga được trang bị tên lửa có thể đe dọa Lầu Năm Góc

"Cặp tàu khu trục Đô đốc Amelko và Đô đốc Chichagov sẽ có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ mà những tàu sản xuất cùng loại theo tiêu chuẩn được thiết kế để hoàn thành. Tuy nhiên, các tàu mới sẽ mang theo số lượng vũ khí lớn hơn. Khả năng là các tàu sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh", nguồn tin cho hay.

"Theo hợp đồng, mỗi tàu mới sẽ mang theo 4 bệ phóng đa năng và loạt tàu này sẽ được tiếp tục chế tạo. Mỗi bệ phóng được thiết kế để mang theo 8 tên lửa hành trình Onik hoặc Kalibr-NK và cả tên lửa siêu thanh Tsirkon", nguồn tin cho biết thêm.

Các tàu chiến đầu tiên thuộc Đề án 22350 chỉ được trang bị mỗi tàu hai bệ phóng.

Tên lửa Tsirkon hay còn gọi là Zircon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Tsirkon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Từ “siêu âm” thông thường được hiểu là từ dùng để chỉ tốc độ vượt 5 lần âm thanh. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Zircon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tổng thống Putin cho biết, Nga có kế hoạch triển khai tên lửa Tsirkon trên một loạt tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có cả các tàu chiến được đóng để dùng các tên lửa hành trình Kalibr.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú