Học sinh tát giáo viên ở quận Ba Đình có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ

0
0

 - Học sinh tát giáo viên ngay trong giờ học ở quận Ba Đình (Hà Nội) được cho là có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, dễ bị kích động. Đây là thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội vụ việc “học sinh tát giáo viên” gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Hình cắt ra từ clip "học sinh tát cô giáo vì bị thu điện thoại trong giờ học"

Theo đó, sự việc được xác định xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (gọi tắt là trung tâm giáo dục) quận Ba Đình.

Kết quả xác minh cho thấy ngày 25-5-2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại trung tâm giáo dục do cô giáo PTT giảng dạy, học sinh TMS có mượn tai nghe của học sinh ĐNNK và sử dụng trong giờ học.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh TMS vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: “Cô thu để đây, cuối giờ cô sẽ trả lại".

Lúc này, học sinh ĐNNK đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô PTT đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và báo cáo Ban Giám đốc trung tâm giáo dục, đồng thời lập biên bản về sự việc xảy ra.

Ngày 26-5-2020, trung tâm giáo dục tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, mẹ học sinh ĐNNK thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời xin lỗi đến cô giáo PTT, xin lỗi trung tâm và cho biết học sinh ĐNNK có biểu hiện về tâm lý trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình...

Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét hàng ngày trong lớp học, ĐNNK ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh này, Hội đồng kỷ luật nhận thấy hành động của ĐNNK mặc dù là bộc phát do tâm lí không ổn định tuy nhiên đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng xấu đến hoạt động giáo dục của trung tâm.

Hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với học sinh ĐNNK từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh ĐNNK đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật. Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho học sinh ĐNNK có cơ hội được tiếp tục học tập và rèn luyện, Ban Giám đốc trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình.

Hiện tại, học sinh ĐNNK đang tiếp tục được học tập tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình

UBND quận Ba Đình đã có chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận, các trung tâm giáo dục và các đơn vị trường học trên địa bàn cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình của học sinh và tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, không để sự việc tương tự xảy ra tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội cũng đánh giá đây là sự việc đáng tiếc xảy ra tại một cơ sở giáo dục của Hà Nội. Qua sự việc này, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm giáo dục và các đơn vị trường học Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó, clip "học sinh tát cô giáo vì bị thu điện thoại trong giờ học" khiến dư luận đặc biệt quan tâm, bức xúc. Nhiều người cho rằng đây sự xuống cấp nghiêm trọng của đạo đức xã hội, đặc biệt là trong trường học. Có ý kiến cho rằng việc cấm giáo viên được phạt học sinh và quá khắt khe với hành động phạt học sinh của giáo viên đã khiến cho thế hệ học trò mới không thực sự tôn trọng thầy cô giáo và dễ dàng có thái độ hỗn láo, thậm chí là xâm phạm thân thể của giáo viên.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.