Giám đốc tương lai của CIA khiến Trung Quốc lo ngại?

0
0

 - Ông William Burns - ứng cử viên được Tổng thống Joe Biden lựa chọn vào vị trí Giám đốc CIA, hôm qua (24/2) đã phát biểu trước một Ủy ban của Thượng viện rằng ông xem cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và đối phó với giới lãnh đạo Trung Quốc là vô cùng quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Ông William Burns
Ông William Burns

Ông Burns, 64 tuổi, từng là một nhà ngoại giao kỳ cựu trong chính quyền của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Ông này được cho là sẽ dễ dàng được phê chuẩn để ngồi vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ông Burns đã 5 lần được Thượng viện thông qua để ngồi vào các cương vị Đại sứ Mỹ tại Jordan, Đại sứ Mỹ tại Nga và ba vị trí cấp cao trong Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ có thể sẽ bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Burns làm Giám đốc CIA vào cuối tuần tới hoặc tuần sau nữa nhằm có thêm thời gian cho các thành viên gửi thêm câu hỏi đến ông này, một quan chức trong Quốc hội cho hay.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ông Burns đã đưa ra 4 ưu tiên hàng đầu của ông nếu được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc CIA. Đó là “người dân, các đối tác, Trung Quốc và công nghệ”.

Ông Burns miêu tả Trung Quốc là “một đối thủ độc đoán và đáng gờm”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.