Gần một nửa người của Đảng Cộng hòa muốn bỏ đảng theo ông Trump

0
0

 - Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy, gần một nửa người của Đảng Cộng hòa sẵn sàng bỏ đảng này để theo đảng của cựu Tổng thống Trump nếu ông này thành lập đảng của riêng ông. Điều này cho thấy ông Trump đang nhận được “sự ủng hộ to lớn”.

Cựu Tổng thống Trump
Cựu Tổng thống Trump

Chỉ 27% người của Đảng Cộng hòa cho biết sẽ vẫn trung thành với đảng nếu ông Trump thành lập đảng mới, kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Suffolk University/USA Today vừa được công bố ngày hôm qua (21/2) đã cho biết như vậy.

Gần một nửa – 46% – tuyên bố sẵn sàng từ bỏ Đảng Cộng hòa để đi theo đảng của cựu Tổng thống Trump trong khi số còn lại vẫn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn thế nào.

Cuộc thăm dò dư luận trên được tiến hành sau khi có tin đồn về việc ông Trump sẽ thành lập một đảng riêng để chuẩn bị cho lần ra tranh cử tiếp theo. Tin đồn này đã gây rối loạn bên trong Đảng Cộng hòa trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về tương lai chính trị của ông Trump cũng như về cuộc bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống gần đây. Trong cuộc bỏ phiếu đó, đã có 7 thành viên của Đảng Cộng hòa đứng về phía Đảng Dân chủ đồng ý luận tội cựu Tổng thống Trump.

“Chúng tôi cảm thấy Đảng Cộng hòa không chiến đấu đủ cho chúng tôi và chúng tôi tất cả đều thấy ông Donald Trump đã đấu tranh cho chúng tôi mạnh mẽ nhất có thể, từng ngày một”, Brandon Keidl, một thành viên của Đảng Cộng hòa, 27 tuổi, đã nói như vậy.

Theo cuộc thăm dò dư luận, một nửa người của Đảng Cộng hòa cũng tin rằng đảng của họ “nên trung thành hơn với ông Trump” trong khi chỉ có chưa đầy 20% tin rằng Đảng Cộng hòa nên ít trung thành với cựu Tổng thống hơn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 2/3: Hải Dương 11 ca mắc mới, tất cả đều vừa cách ly 2 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 2/3 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 11 ca mắc mới, đều trong nước và ở tỉnh Hải Dương và vừa được cách ly tập trung 2 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…