EU tiếp tục thẳng tay ra đòn với Nga

0
0

 - Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) hôm qua (23/2) đã nhất trí sẽ trừng phạt 4 quan chức cấp cao của Nga để đáp trả cách Nga đối xử với nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny.

Nga tiếp tục đối đầu với EU
Nga tiếp tục đối đầu với EU

Các quan chức Nga trở thành mục tiêu bị trừng phạt đợt này của EU đều là những người có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin. Họ sẽ bị phong tỏa tài sản và bị cấm nhập cảnh vào Liên minh Châu Âu.

Ông Navalny đã bị bắt giữ và bị giam vào tù sau khi trở về Nga từ Đức hồi tháng trước. Nhà hoạt động đối lập của Nga đã từng được đưa sang Đức điều trị vì bị đầu độc ở Siberia.

Một số giới chức Châu Âu cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc nhà hoạt động đối lập Navalny. Tuy nhiên, điện Kremlin kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Những biện pháp trừng phạt nói trên là những biện pháp trừng phạt đầu tiên được đưa ra theo hệ thống trừng phạt mới vừa được EU thông qua nhằm vào những người vi phạm nhân quyền. Các cá nhân bị trừng phạt sẽ bị cấm nhập cảnh vào các nước thành viên EU.

EU trước đó đã trừng phạt 6 người Nga và một trung tâm nghiên cứu khoa học của Nga để đáp trả vụ việc liên quan đến ông Navalny.

Tuy nhiên, áp lực trừng phạt tiếp tục tăng lên sau khi Moscow tức giận trục xuất các nhà ngoại giao Đức, Ba Lan và Thụy Điển hồi đầu tháng này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…