EU tiếp tục thẳng tay ra đòn với Nga

0
0

 - Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) hôm qua (23/2) đã nhất trí sẽ trừng phạt 4 quan chức cấp cao của Nga để đáp trả cách Nga đối xử với nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny.

Nga tiếp tục đối đầu với EU
Nga tiếp tục đối đầu với EU

Các quan chức Nga trở thành mục tiêu bị trừng phạt đợt này của EU đều là những người có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin. Họ sẽ bị phong tỏa tài sản và bị cấm nhập cảnh vào Liên minh Châu Âu.

Ông Navalny đã bị bắt giữ và bị giam vào tù sau khi trở về Nga từ Đức hồi tháng trước. Nhà hoạt động đối lập của Nga đã từng được đưa sang Đức điều trị vì bị đầu độc ở Siberia.

Một số giới chức Châu Âu cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc nhà hoạt động đối lập Navalny. Tuy nhiên, điện Kremlin kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Những biện pháp trừng phạt nói trên là những biện pháp trừng phạt đầu tiên được đưa ra theo hệ thống trừng phạt mới vừa được EU thông qua nhằm vào những người vi phạm nhân quyền. Các cá nhân bị trừng phạt sẽ bị cấm nhập cảnh vào các nước thành viên EU.

EU trước đó đã trừng phạt 6 người Nga và một trung tâm nghiên cứu khoa học của Nga để đáp trả vụ việc liên quan đến ông Navalny.

Tuy nhiên, áp lực trừng phạt tiếp tục tăng lên sau khi Moscow tức giận trục xuất các nhà ngoại giao Đức, Ba Lan và Thụy Điển hồi đầu tháng này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.