Đồng minh bị Mỹ tấn công, Nga phẫn nộ

0
0

 - Nga lên án các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào khu vực phía đông Syria và coi đó là hành động vi phạm luật quốc tế không thể chấp nhận được, một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (26/2) đã cho biết như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Cuộc tấn công được thực hiện trên lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền – một thành viên của Liên Hợp Quốc. Đó là một hành động vi phạm luật quốc tế không thể chấp nhận được. Rất cần để xác định xem ai là người họ tấn công”, nguồn tin nhấn mạnh.

Nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết Iran đang giúp quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

"Họ ở đó để giúp một chính phủ hợp pháp và người dân Syria chiến đấu chống lại lực lượng khủng bố”, nguồn tin nói thêm.

Những phát biểu chỉ trích gay gắt trên được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc xác nhận Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh thực hiện các cuộc không kích nhằm vào Syria. Như vậy, đây là lần đầu tiên ông Biden ra lệnh tấn công vào một nước trên cương vị là Nhà lãnh đạo của nước Mỹ.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, loạt cuộc không kích được thực hiện nhằm đáp trả những cuộc tấn công gần đây ở Iraq. Mục tiêu mà Mỹ nhằm vào là các lực lượng được Iran hậu thuẫn trên chiến trường Syria. Nhiều cơ sở hạ tầng được các nhóm chiến binh sử dụng như Kata'ib Hezbollah và Kata'ib Sayyid al-Shuhada đã bị phá hủy trong cuộc không kích.

Nga cùng với Iran là đồng minh thân thiết của Syria. Vì vậy, Moscow thường phản ứng gay gắt khi Mỹ và phương Tây tấn công vào Syria.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.