Đệ nhất phu nhân Triều Tiên bất ngờ xuất hiện sau một năm vắng bóng

0
0

 - Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju vừa xuất hiện trước công chúng sau một thời gian dài vắng mặt. Lần gần đây nhất vợ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng là vào tháng 1 năm 2020 khi bà tham dự một buổi lễ chào mừng năm mới cùng với chồng tại Nhà hát Samjiyon ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong Un và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju
Chủ tịch Kim Jong Un và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju

Những bức ảnh được công bố ngày hôm qua (16/2) trên báo chí chính thức của Triều Tiên đã cho thấy cả Chủ tịch Kim và Đệ nhất phu nhân Ri đều mỉm cười khi xem một buổi biểu diễn tưởng niệm cha của ông Kim – cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Sự kiện được tổ chức tại Nhà hát Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 16/2 đánh dấu lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi bà đi theo chồng đến một lễ chào mừng năm mới cách đây đúng một năm.

Hãng tin Yonhap đưa tin, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tin rằng bà Ri đã hạn chế tham gia các sự kiện công chúng do virus corona. Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cũng cho rằng, “không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào được phát hiện” trong sự vắng mặt lâu dài của bà Ri trong thời gian vừa qua. Bà Ri dường như đang dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Có tin đồn cho rằng, vợ của Chủ tịch Kim Jong Un mang bầu trong thời gian vắng mặt. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.