Đảo chính ở Myanmar: Người biểu tình bị tấn công bằng dao và dùi cui

0
0

 - Lực lượng ủng hộ quân đội Myanmar đã đụng độ với những người biểu tình chống cuộc đảo chính khi bất ổn đang leo thang nhanh chóng khắp các con đường ở quốc gia Đông Nam Á sau khi chính phủ được bầu lên của nước này bị quân đội lật đổ.

Hình ảnh cuộc biểu tình bạo lực ở Myanmar
Hình ảnh cuộc biểu tình bạo lực ở Myanmar

Myanmar bắt đầu đối mặt với tình trạng bất ổn kể từ sau khi quân đội tiến hành một cuộc đảo chính lật đổ chính quyền hôm 1/2. Kể từ đó, các cuộc biểu tình lớn đã diễn ra trên khắp đất nước và người dân kêu gọi quay trở lại nền dân chủ.

Ngày hôm qua (25/2), thêm nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ở thành phố chính Yangon.

Tuy nhiên, trước khi cuộc biểu tình chống đảo chính có cơ hội tập hợp một lượng lớn người biểu tình thì có khoảng 1.000 người ủng hộ quân đội đã xuất hiện ở trung tâm thành phố.

Đến chiều ngày hôm qua, cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực khi các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ quân đội và lực lượng biểu tình chống đảo chính nổ ra ở một số khu vực của thành phố. Một số người ủng hộ quân đội tham gia vào các cuộc bạo lực được trang bị dao, dùi cui, ống sắt và súng cao su, các nhân chứng cho hay.

Trong một vụ ẩu đả, nhiều người, trong đó có một người mang theo con dao lớn, đã tấn công một người đàn ông ở bên ngoài một khách sạn ở trung tâm thành phố. Không rõ tình trạng của người bị tấn công hiện tại như thế nào.

Ít nhất 3 người biểu tình và một cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chính ở Myanmar trong thời gian qua.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.