Công an Hải Phòng điều tra vụ 2 nhân viên y tế vi phạm quy định phòng dịch

0
0

 - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hải Phòng tối qua đã có ý kiến về việc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế và UBND quận Lê Chân về việc công dân N.V.Q, sinh năm 1994, hiện trú tại số 1, lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân và công dân Đ.T.P, sinh năm 1995, hiện trú tại Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên bị dương tính với COVID-19, có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố giao Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp có liên quan; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Trước đó, như VnMedia đã đưa tin về 3 bệnh nhân COVID-19 mới tại Hải Phòng, trong đó có 2 người là nhân viên y tế tại bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Đáng chú ý, theo điều tra dịch tễ học thì lịch trình của hai người này có nhiều điểm trùng nhau, trong đó có việc đi mua bán, tập trung ăn uống…

Ngay trong tối 22/2, Tổ dân phố số 32 thuộc phường Máy Chai đã hoạt động trở lại để triển khai việc kiểm soát phòng chống dịch.
Ngay trong tối 22/2, Tổ dân phố số 32 thuộc phường Máy Chai đã hoạt động trở lại để triển khai việc kiểm soát phòng chống dịch

Rà soát được hơn 100 trường hợp liên quan

Liên quan đến các ca bệnh mới, tối 22/2, UBND quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã tổ chức Họp trực tuyến với các địa phương để nhanh chóng triển khai thực hiện các chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước những phức tạp của dịch, đặc biệt trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số ca dương tính ngoài cộng đồng.

Hội nghị có sự tham dự của bà Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Thông tin nhanh tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - Đinh Minh Tuấn cho biết, qua công tác khoanh vùng truy vết, tính đến 16h ngày 22/2/2021, toàn quận Ngô Quyền đã rà soát được 119 người liên quan đến ca F0 tại huyện Thủy Nguyên. Trong đó, có 11 người là F1; 28 người là F2; 80 người đang thực hiện giám sát y tế; 9 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Giao thông vận tải thuộc địa bàn quận thực hiện cách ly tập trung theo chỉ đạo của thành phố…

Hiện, quận Ngô Quyền đã chỉ đạo hoạt động trở lại các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Tổ dân phố, đồng thời thành lập các Đoàn công tác tăng cường bám sát, kiểm tra tại cơ sở để triển khai công tác chống dịch có hiệu quả. Cũng ngay trong tối 22/2, quận Ngô Quyền đã chủ động rà soát lại toàn bộ Khu cách ly trên địa bàn, phun khử trùng và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất thiết yếu để có thể tiếp nhận ngay bệnh nhân đến thực hiện cách ly theo chỉ đạo của thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Đào Khánh Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận đánh giá quận Ngô Quyền đã nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tình hình dịch hiện đã có những diễn biến phức tạp, do đó quận cần tập trung cao cho công tác tuyên truyền đi đôi với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định việc phòng dịch.

Bà Hà cũng đề nghị các Tổ công tác tại Tổ dân phố cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc giám sát, phát hiện những trường hợp từ Hải Phòng đi Hải Dương và trở về từ các vùng dịch không khai báo hoặc khai báo không trung thực. Tiếp tục khoanh vùng, cách ly và quản lý chặt chẽ F2 để phục vụ việc truy vết có hiệu quả.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.