Chủ tịch Kim Jong Un thừa nhận Triều Tiên đang đối mặt cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất

0
0

 - Trong cuộc họp đảng mới diễn ra gần đây, Chủ tịch Kim Jong Un đã thừa nhận những khó khăn mà Triều Tiên đang phải đối mặt hiện nay “là tồi tệ nhất từ trước đến nay”.

Chủ tịch Kim Jong Un
Chủ tịch Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh thực hiện chế độ giám sát chặt chẽ hơn về luật để hậu thuẫn cho các kế hoạch phát triển của ông, báo chí nhà nước của Triều Tiên hôm 11/2 đưa tin. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Kim Jong Un đang nỗ lực tìm cách cứu vãn nền kinh tế đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19 cùng với nhiều thách thức khác.

Chủ tịch Kim Jong Un dường như đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 9 năm cầm quyền của ông khi nền kinh tế vốn đã yếu kém của Triều Tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19, một loạt thảm họa thiên nhiên hồi mùa hè năm ngoái và những biện pháp trừng phạt dai dẳng của Mỹ và các nước.

Trong cuộc họp đảng, Chủ tịch Kim miêu tả những khó khăn nói trên là “tồi tệ chưa từng có”.

Những phát biểu trên được ông Kim đưa ra trong một cuộc họp của Đảng Lao động cầm quyền diễn ra trong tuần này. Cuộc họp được triệu tập sau các quyết định được đưa ra tại Đại hội đảng hồi tháng Một. Trong cuộc họp đó, ông Kim thừa nhận các kế hoạch kinh tế trước đó đã thất bại và tuyên bố kế hoạch phát triển 5 năm mới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...