Chủ tịch Kim Jong Un thừa nhận Triều Tiên đang đối mặt cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất

0
0

 - Trong cuộc họp đảng mới diễn ra gần đây, Chủ tịch Kim Jong Un đã thừa nhận những khó khăn mà Triều Tiên đang phải đối mặt hiện nay “là tồi tệ nhất từ trước đến nay”.

Chủ tịch Kim Jong Un
Chủ tịch Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh thực hiện chế độ giám sát chặt chẽ hơn về luật để hậu thuẫn cho các kế hoạch phát triển của ông, báo chí nhà nước của Triều Tiên hôm 11/2 đưa tin. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Kim Jong Un đang nỗ lực tìm cách cứu vãn nền kinh tế đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19 cùng với nhiều thách thức khác.

Chủ tịch Kim Jong Un dường như đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 9 năm cầm quyền của ông khi nền kinh tế vốn đã yếu kém của Triều Tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19, một loạt thảm họa thiên nhiên hồi mùa hè năm ngoái và những biện pháp trừng phạt dai dẳng của Mỹ và các nước.

Trong cuộc họp đảng, Chủ tịch Kim miêu tả những khó khăn nói trên là “tồi tệ chưa từng có”.

Những phát biểu trên được ông Kim đưa ra trong một cuộc họp của Đảng Lao động cầm quyền diễn ra trong tuần này. Cuộc họp được triệu tập sau các quyết định được đưa ra tại Đại hội đảng hồi tháng Một. Trong cuộc họp đó, ông Kim thừa nhận các kế hoạch kinh tế trước đó đã thất bại và tuyên bố kế hoạch phát triển 5 năm mới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.