Chủ tịch Kim Jong Un thừa nhận Triều Tiên đang đối mặt cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất

0
0

 - Trong cuộc họp đảng mới diễn ra gần đây, Chủ tịch Kim Jong Un đã thừa nhận những khó khăn mà Triều Tiên đang phải đối mặt hiện nay “là tồi tệ nhất từ trước đến nay”.

Chủ tịch Kim Jong Un
Chủ tịch Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh thực hiện chế độ giám sát chặt chẽ hơn về luật để hậu thuẫn cho các kế hoạch phát triển của ông, báo chí nhà nước của Triều Tiên hôm 11/2 đưa tin. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Kim Jong Un đang nỗ lực tìm cách cứu vãn nền kinh tế đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19 cùng với nhiều thách thức khác.

Chủ tịch Kim Jong Un dường như đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 9 năm cầm quyền của ông khi nền kinh tế vốn đã yếu kém của Triều Tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19, một loạt thảm họa thiên nhiên hồi mùa hè năm ngoái và những biện pháp trừng phạt dai dẳng của Mỹ và các nước.

Trong cuộc họp đảng, Chủ tịch Kim miêu tả những khó khăn nói trên là “tồi tệ chưa từng có”.

Những phát biểu trên được ông Kim đưa ra trong một cuộc họp của Đảng Lao động cầm quyền diễn ra trong tuần này. Cuộc họp được triệu tập sau các quyết định được đưa ra tại Đại hội đảng hồi tháng Một. Trong cuộc họp đó, ông Kim thừa nhận các kế hoạch kinh tế trước đó đã thất bại và tuyên bố kế hoạch phát triển 5 năm mới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

(VnMedia) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…