Bất chấp lệnh cấm, lén lút đưa khách tham quan chùa Hương

0
0

 - UBND huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp bất chấp lệnh cấm, đưa khách vào chùa Hương bằng đường “tiểu ngạch”.

Bùi Văn P tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 12h30' ngày 15/02, Công an xã Hương Sơn và Công an huyện Mỹ Đức làm nhiệm vụ tuần tra tại khu di tích chùa Hương đã phát hiện 2 trường hợp dẫn khách đi lên chùa bằng đường tắt là Bùi Văn P (SN 1987) và Nguyễn Thị H (SN 1974), cùng trú xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, P mặc cả với 2 khách muốn vào chùa Hương phải trả số tiền 1,2 triệu đồng. Sau đó H đã vận chuyển hai người khách trên theo đường suối men theo chân núi qua chùa Hinh Bồng và sang chùa Thiên Trù. Sau khi hoàn thành chuyến đi, H được P trả cho 600.000 đồng. Công an huyện Mỹ Đức đã lập hồ sơ và báo cáo UBND huyện Mỹ Đức để xử phạt theo quy định.

Những hành vi như trên thật đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân. Trong khi cả nước và các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, chỉ cần một sự chủ quan của một số cá nhân, vì lợi ích cá nhân mà bất chấp các quy định về phòng, chống dịch bệnh có thể làm đổ sông đổ biển công sức của bao người.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).