Vừa lên cầm quyền, tân Tổng thống Biden đã nhận cảnh báo từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden chấm dứt cuộc chiến thương mại của Mỹ nhằm vào Bắc Kinh đồng thời cảnh báo Washington không được phát động một “cuộc Chiến tranh Lạnh mới".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi ông Biden bước vào Nhà Trắng cách đây 5 ngày, Chủ tịch Tập Cận Bình đã phát đi thông điệp cảnh báo ngầm với Nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ. Theo đó, ông Tập Cận Bình cảnh báo tân Tổng thống Biden hãy từ bỏ lập trường hiếu chiến của người tiền nhiệm Donald Trump.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra lời cảnh báo trên tại cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos trong một bài phát biểu có thể tạo ra không khí cho mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh trong 4 năm tới.

"Việc xây dựng những nhóm liên minh nhỏ hay khởi động một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, bác bỏ, đe dọa và dọa dẫm các nước khác ….. sẽ chỉ đẩy thế giới vào sự chia rẽ”, ông Tập Cận Bình đã phát biểu như vậy.

Trong khi Chủ tịch Tập Cận Bình không đề cập trực tiếp đến tân Tổng thống Biden hay cựu Tổng thống Trump nhưng những phát biểu của ông Tập Cận Bình rõ ràng đang nói đến mối quan hệ thù địch ngày một sâu sắc giữa Trung Quốc và Mỹ dưới thời ông Trump.

Trong khi Tổng thống Biden cam kết từ bỏ phương pháp tiếp cận “cô lập” đối với Bắc Kinh thì ông vẫn khẳng định Mỹ phải tiếp tục “cứng rắn với Trung Quốc”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 26/9 Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm một buổi chiều không thêm ca mắc mới, ngày 26/9 Hà Nội có trọn vẹn một ngày không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ sau 6 giờ sáng ngày 25/9, Hà Nội đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào, kể cả ngoài cộng đồng và trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.