Vừa lên cầm quyền, tân Tổng thống Biden đã nhận cảnh báo từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden chấm dứt cuộc chiến thương mại của Mỹ nhằm vào Bắc Kinh đồng thời cảnh báo Washington không được phát động một “cuộc Chiến tranh Lạnh mới".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi ông Biden bước vào Nhà Trắng cách đây 5 ngày, Chủ tịch Tập Cận Bình đã phát đi thông điệp cảnh báo ngầm với Nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ. Theo đó, ông Tập Cận Bình cảnh báo tân Tổng thống Biden hãy từ bỏ lập trường hiếu chiến của người tiền nhiệm Donald Trump.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra lời cảnh báo trên tại cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos trong một bài phát biểu có thể tạo ra không khí cho mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh trong 4 năm tới.

"Việc xây dựng những nhóm liên minh nhỏ hay khởi động một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, bác bỏ, đe dọa và dọa dẫm các nước khác ….. sẽ chỉ đẩy thế giới vào sự chia rẽ”, ông Tập Cận Bình đã phát biểu như vậy.

Trong khi Chủ tịch Tập Cận Bình không đề cập trực tiếp đến tân Tổng thống Biden hay cựu Tổng thống Trump nhưng những phát biểu của ông Tập Cận Bình rõ ràng đang nói đến mối quan hệ thù địch ngày một sâu sắc giữa Trung Quốc và Mỹ dưới thời ông Trump.

Trong khi Tổng thống Biden cam kết từ bỏ phương pháp tiếp cận “cô lập” đối với Bắc Kinh thì ông vẫn khẳng định Mỹ phải tiếp tục “cứng rắn với Trung Quốc”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú