Trước giờ G, ông Trump vẫn tiếp tục 'phũ phàng' với người kế nhiệm Biden

0
0

 - Tổng thống Donald Trump hôm qua (19/1) tiếp tục có thêm những hành động “phũ phàng” với người kế nhiệm Joe Biden, khiến ông này phải thuê máy bay riêng để bay từ Delaware đến Washington D.C. thay vì được phép dùng một chiếc máy bay của Không lực Mỹ.

Vợ chồng Tổng thống đắc cử Joe Biden phải thuê máy bay để bay đến thủ đô Washington cho lễ nhậm chức
Vợ chồng Tổng thống đắc cử Joe Biden phải thuê máy bay để bay đến thủ đô Washington cho lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Biden cùng gia đình đã phải thuê một chiếc máy bay riêng Boeing 737 để bay đến thủ đô Washington, sẵn sàng cho lễ nhậm chức.

Việc ông Trump không điều một chiếc máy bay của Không lực Mỹ đến đón ông Biden là một hành động phũ thêm nữa của vị Tổng thống sắp mãn nhiệm đối với người kế nhiệm. Thực tế này cho thấy, ông Trump vẫn thách thức kết quả bầu cử và không thừa nhận chiến thắng của đối thủ Biden. Trong khi đó, chính quyền của ông Obama trước đây đã điều một chiếc máy bay của Không lực Mỹ bay đến New York để đón gia đình ông Trump vào tháng 1 năm 2017.

Ngay khi gia đình ông Biden đặt chân xuống thủ đô, Nhà Trắng đã cho phát đi một video ghi lại hình ảnh Tổng thống Trump có bài phát biểu chia tay kéo dài 20 phút. Trong bài phát biểu này, ông Trump không hề nhắc đến người kế nhiệm cũng như chúc mừng chiến thắng của ông Biden.

Hôm nay (20/1), ông Trump sẽ rời thủ đô Washington mà không ở lại chào gia đình ông Biden. Ông Trump tổ chức lễ chia tay riêng ở Andrews trước khi lên chiếc Không lực 1 rời đi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.