Trung Quốc lại đụng độ đổ máu với nước láng giềng

0
0

 - Một cuộc “đụng độ nhỏ” đã nổ ra giữa binh sĩ của quân đội Ấn Độ và quân đội Trung Quốc ở khu vực phía đông Himalaya trong bối cảnh hai nước đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm làm dịu căng thẳng ở khu vực dọc Đường Kiểm soát Thực tế.

Khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ
Khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ

"Thông tin đã được xác nhận rằng có một cuộc đụng độ nhỏ nổ ra ở Naku La thuộc Bắc Sikkim hôm 20/1/2021 và vụ việc đã được các tướng lĩnh địa phương giải quyết theo quy định được thiết lập giữa hai bên”, quân đội Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

Các nguồn tin chính phủ ở thủ đô New Delhi hôm nay (25/1) đã thông báo với truyền thông rằng những cuộc đụng độ xảy ra cách đây ba ngày ở Naku La, Sikkim và hàng chục binh sĩ của cả hai bên đã bị thương.

Đây là lần thứ hai xảy ra các cuộc đụng độ như vậy ở Naku La sau vụ việc hồi tháng Năm năm ngoái. Naku La được xem là khu vực ranh giới đã được thiết lập giữa hai nước.

Theo thông tin mới nhất, không có thêm cuộc đụng độ mới nào xảy ra nhưng tình hình vẫn bấp bênh. Phía Trung Quốc chưa bình luận gì về những thông tin nói trên cũng như chưa xác nhận bất kỳ thương vong nào.

Quan hệ giữa hai nước láng giềng có chung đường biên giới kéo dài - Trung Quốc và Ấn Độ đang hết sức căng thẳng sau khi ít nhất 20 binh sĩ của quân đội Ấn Độ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giáp lá cà với lực lượng quân sự Trung Quốc trong hai ngày 15 và 16/6/2020 ở Thung lũng Galwan - một khu vực ở phía bắc Kashmir đang nằm trong tranh chấp giữa Bắc Kinh và New Delhi. Đây là vụ đụng độ đầu tiên ở khu vực biên giới giữa hai nước Trung Quốc và Ấn Độ trong vòng 45 năm.

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ thường không mang vũ khí ở khu vực Đường Ranh giới Kiểm soát trên thực tế trong một nỗ lực nhằm tránh thương vong. Tuy nhiên, trong các cuộc đụng độ hồi tháng Sáu năm ngoái, binh sĩ hai bên đã đánh giáp lá cà với nhau bằng gạch đá và dùi cui.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú