Trung Quốc cảnh báo Mỹ đang đùa với lửa

0
0

 - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft sẽ có chuyến thăm đến Đài Loan vào tuần tới để tham dự các cuộc họp với các quan chức cấp cao của Đài Loan. Thông tin này đã khiến Trung Quốc ngay lập tức lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ và Đài Loan đang đùa với lửa.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft

"Trong chuyến thăm, Đại sứ sẽ tăng cường sự ủng hộ và hậu thuẫn mạnh mẽ của chính phủ Mỹ dành cho lĩnh vực quốc tế của Đài Loan, phù hợp với Chính sách Một Trung Quốc được định hướng trong Luật Quan hệ Đài Loan, ba thông cáo chung giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như Sáu Đảm bảo với Đài Loan”, phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc hôm qua (7/1) cho biết.

Đại sứ Craft sẽ đến Đài Loan từ ngày 13 đến 15/1.

Trong khi Mỹ cũng như hầu hết các nước khác không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan nhưng Mỹ lại là nước ủng hộ mạnh mẽ nhất cho vùng lãnh thổ Đài Loan. Việc Mỹ tăng cường quan hệ với Đài Loan khiến Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc tuyên bố nước này phản đối mạnh mẽ chuyến thăm của bà Craft đến Đài Loan.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở Mỹ rằng bất kỳ ai đùa với lửa đều sẽ tự đốt cháy chính mình. Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho hành động sai trái của họ”, phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đã cảnh báo như vậy.

Trung Quốc đang rất khó chịu trước việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường các hoạt động thể hiện sự ủng hộ dành cho Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan, trong đó có việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan và các chuyến thăm của giới chức Mỹ đến Đài Loan gần đây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.