Trung Quốc cảnh báo Mỹ đang đùa với lửa

0
0

 - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft sẽ có chuyến thăm đến Đài Loan vào tuần tới để tham dự các cuộc họp với các quan chức cấp cao của Đài Loan. Thông tin này đã khiến Trung Quốc ngay lập tức lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ và Đài Loan đang đùa với lửa.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft

"Trong chuyến thăm, Đại sứ sẽ tăng cường sự ủng hộ và hậu thuẫn mạnh mẽ của chính phủ Mỹ dành cho lĩnh vực quốc tế của Đài Loan, phù hợp với Chính sách Một Trung Quốc được định hướng trong Luật Quan hệ Đài Loan, ba thông cáo chung giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như Sáu Đảm bảo với Đài Loan”, phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc hôm qua (7/1) cho biết.

Đại sứ Craft sẽ đến Đài Loan từ ngày 13 đến 15/1.

Trong khi Mỹ cũng như hầu hết các nước khác không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan nhưng Mỹ lại là nước ủng hộ mạnh mẽ nhất cho vùng lãnh thổ Đài Loan. Việc Mỹ tăng cường quan hệ với Đài Loan khiến Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc tuyên bố nước này phản đối mạnh mẽ chuyến thăm của bà Craft đến Đài Loan.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở Mỹ rằng bất kỳ ai đùa với lửa đều sẽ tự đốt cháy chính mình. Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho hành động sai trái của họ”, phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đã cảnh báo như vậy.

Trung Quốc đang rất khó chịu trước việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường các hoạt động thể hiện sự ủng hộ dành cho Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan, trong đó có việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan và các chuyến thăm của giới chức Mỹ đến Đài Loan gần đây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.