Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania rời Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất

0
0

 - Ông Donald Trump đang đi vào những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm trở lại đây.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy Tổng thống Trump đang chứng kiến sự ủng hộ của người dân dành cho ông sụt giảm, thậm chí cả từ trong chính Đảng Cộng hòa của ông. Tình trạng này diễn ra sau khi xảy ra vụ bạo loạn đổ máu ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 do lực lượng biểu tình ủng hộ ông Trump gây ra. Đa số người Mỹ ủng hộ nỗ lực của Quốc hội Mỹ nhằm tìm cách cấm ông Trump ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ tổng thống vào năm 2024.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của CNN vừa được công bố hồi cuối tuần vừa rồi, tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Trump hiện tại là 34% - mức thấp nhất được ghi nhận trong nhiệm kỳ 4 năm qua của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, cuộc thăm dò dư luận của ABC News/Washington Post ghi nhận tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong thời điểm ông sắp mãn nhiệm là 38%, tỉ lệ không ủng hộ ông Trump là 60%.

Một cuộc thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew thậm chí còn cho kết quả thấp hơn nữa, tỉ lệ ủng hộ ông Trump chỉ còn 29%, giảm 9% so với tỉ lệ ủng hộ vào thời điểm thấp nhất trước đây trong nhiệm kỳ của ông này.

Cuộc điều tra của Pew cũng cho thấy, Tổng thống Trump đã mất đi không ít sự ủng hộ trong Đảng Cộng hòa. Tỉ lệ ủng hộ của những người theo Đảng Cộng hòa hoặc có thiên hướng Đảng Cộng hòa dành cho ông Trump hiện giờ là 60%, giảm từ mức 77% so với hồi tháng 8.

Theo cuộc thăm dò của CNN, tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong Đảng Cộng hòa giảm 14% từ hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng vẫn đạt mức cao là 80%. Chỉ 2% người của Đảng Dân chủ ủng hộ cách ông Trump xử lý mọi việc với tư cách là Tổng thống của nước Mỹ.

Trong khi đó, cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post cho kết quả cứ 10 người Mỹ thì có đến 7 người cho rằng ông Trump chịu trách nhiệm về cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội. 56% người Mỹ cho biết họ ủng hộ các nỗ lực nhằm cấm ông Trump ra tranh cử nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo.

Không chỉ ông Trump có kết quả buồn trước khi rời Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Melania cũng chịu chung số phận. Bà Melania cũng sẽ rời Nhà Trắng với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất.

Bà Melania nhận được 42% sự ủng hộ trên khắp nước Mỹ. Đây là tỉ lệ ủng hộ thấp nhất mà Đệ nhất phu nhân Mỹ nhận được kể từ cuộc thăm dò bắt đầu được tổ chức năm 2016. Tỉ lệ người dân không ủng hộ bà Melania là 47%.

Đệ nhất phu nhân Mỹ gần đây cũng bị chỉ trích về phản ứng của bà trước các cuộc tấn công bạo lực nhằm vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.