Tổng thống Trump tính chuyện tự ân xá cho mình, gia đình và các cố vấn thân cận

0
0

 - Trong bối cảnh tin tức đang rộ lên về khả năng ông Donald Trump bị truất quyền trước khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống của nước Mỹ đã bắt đầu đưa ra một danh sách những người mà ông sẽ ban lệnh ân xá trong những ngày cuối cùng cầm quyền của mình. Điều đáng chú ý, tên của ông Trump sẽ đứng hàng đầu trong danh sách này.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Trump đã nói chuyện với các cố vấn về khả năng đưa ra lệnh tự ân xá cho bản thân ông khi ông sắp rời nhiệm sở.

Câu hỏi được đặt ra là liệu lệnh tự ân xá của ông Trump có hiệu lực hay không. Ông Richard Nixon đã được Tổng thống Gerald Ford ân xá sau khi ông này từ chức vì vụ Watergate.

Tổng thống Trump cũng cân nhắc đưa ra lệnh ân xá cho các thành viên trong gia đình của ông gồm Ivanka Trump, Donald Trump Jr., Eric Trump và con rể Jared Kushner cùng với luật sư riêng của ông - Rudy Giuliani.

Chính quyền của ông Biden sẽ phải đối mặt với quyết định liệu họ có thực hiện lệnh ân xá hay không cũng như liệu họ có kết tội cựu Tổng thống hay không.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.