Tổng thống Trump tính chuyện tự ân xá cho mình, gia đình và các cố vấn thân cận

0
0

 - Trong bối cảnh tin tức đang rộ lên về khả năng ông Donald Trump bị truất quyền trước khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống của nước Mỹ đã bắt đầu đưa ra một danh sách những người mà ông sẽ ban lệnh ân xá trong những ngày cuối cùng cầm quyền của mình. Điều đáng chú ý, tên của ông Trump sẽ đứng hàng đầu trong danh sách này.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Trump đã nói chuyện với các cố vấn về khả năng đưa ra lệnh tự ân xá cho bản thân ông khi ông sắp rời nhiệm sở.

Câu hỏi được đặt ra là liệu lệnh tự ân xá của ông Trump có hiệu lực hay không. Ông Richard Nixon đã được Tổng thống Gerald Ford ân xá sau khi ông này từ chức vì vụ Watergate.

Tổng thống Trump cũng cân nhắc đưa ra lệnh ân xá cho các thành viên trong gia đình của ông gồm Ivanka Trump, Donald Trump Jr., Eric Trump và con rể Jared Kushner cùng với luật sư riêng của ông - Rudy Giuliani.

Chính quyền của ông Biden sẽ phải đối mặt với quyết định liệu họ có thực hiện lệnh ân xá hay không cũng như liệu họ có kết tội cựu Tổng thống hay không.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.