Tổng thống Trump rời Nhà Trắng sớm, tẩy chay lễ nhậm chức của ông Biden

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời thủ đô Washington vào sáng thứ Tư (20/1), ngay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm chức. Ông Trump quyết định không tham gia lễ nhậm chức của đối thủ và bắt đầu cuộc sống thời hậu cầm quyền ở Florida.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhất quyết không tuân theo truyền thống và không tham gia vào lễ chuyển giao quyền lực, Tổng thống Trump sẽ tổ chức một lễ chia tay riêng tại Căn cứ Joint Base Andrews ở Maryland, trước khi ông bay chuyến bay cuối cùng trên chiếc Không lực 1 để bay về Florida.

Giới chức đang cân nhắc tổ chức một sự kiện chia tay ông Trump theo hình thức hoài niệm về những buổi tiếp long trọng mà Tổng thống Trump nhận được trong các chuyến thăm cấp nhà nước ra nước ngoài, bao gồm thảm đỏ, binh sĩ giữ quân kỳ, quân nhạc và thậm chí là 21 phát súng đại bác, một nguồn tin nắm rõ tình hình tiết lộ.

Ông Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 4 trong lịch sử nước Mỹ tẩy chay lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Mặc dù cam kết sẽ thực hiện một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm cho người kế nhiệm Biden, nhưng ông Trump khẳng định sẽ không có mặt tại lễ nhậm chức của đối thủ. Ông Trump đã có nhiều tuần đấu tranh mạnh mẽ nhằm lật đổ kết quả bầu cử của ông Biden.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.