Tổng thống Trump đã chấp nhận lùi bước, hứa chuyển giao quyền lực êm thấm

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết “sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực đúng quy trình vào ngày 20/1/2021 tới” sau khi Quốc hội đã chính thức xác nhận chiến thắng dành cho ông Joe Biden. Phát biểu này được ông Trump đưa ra sau khi những người ủng hộ ông đã kéo đến Tòa nhà Quốc hội biểu tình, gây ra một ngày hỗn loạn và bạo lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong tuyên bố được đăng tải trên Twitter thông qua tài khoản của giám đốc truyền thông, Tổng thống Trump đã nói rằng: “Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả cuộc bầu cử và các dữ liệu đã chứng minh cho tôi. Tuy nhiên, sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực đúng quy trình vào ngày 20/1.”

Ông Trump cũng nói thêm rằng: “Tôi luôn luôn nhấn mạnh chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến đấu của chúng ta để đảm bảo rằng chỉ những lá phiếu hợp pháp mới được tính. Mặc dù sự kiện này đánh dấu việc chấm dứt của nhiệm kỳ đầu vĩ đại nhất trong lịch sử các đời tổng thống nhưng nó mới chỉ là sự bắt đầu cho cuộc chiến Biến nước Mỹ Vĩ đại trở lại.”

Tài khoản của Tổng thống Trump hiện tại đang bị Twitter khóa.

Ông Trump đã dành hai tháng qua để đấu tranh phản đối kết quả bầu cử. Ông Trump kiên quyết không chấp nhận việc ông thất bại, cáo buộc rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump chưa đưa ra được các bằng chứng để chứng minh cuộc bầu cử diễn ra hồi tháng 11 vừa rồi có gian lận.

Trong khi đó, Thượng viện và Hạ viện Mỹ trong cuộc họp chung ngày hôm nay (7/1/2021) đã chính thức phê chuẩn chiến thắng của ông Biden trước ông Trump. Và như vậy, ông Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.