Tổng thống Trump đã chấp nhận lùi bước, hứa chuyển giao quyền lực êm thấm

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết “sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực đúng quy trình vào ngày 20/1/2021 tới” sau khi Quốc hội đã chính thức xác nhận chiến thắng dành cho ông Joe Biden. Phát biểu này được ông Trump đưa ra sau khi những người ủng hộ ông đã kéo đến Tòa nhà Quốc hội biểu tình, gây ra một ngày hỗn loạn và bạo lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong tuyên bố được đăng tải trên Twitter thông qua tài khoản của giám đốc truyền thông, Tổng thống Trump đã nói rằng: “Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả cuộc bầu cử và các dữ liệu đã chứng minh cho tôi. Tuy nhiên, sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực đúng quy trình vào ngày 20/1.”

Ông Trump cũng nói thêm rằng: “Tôi luôn luôn nhấn mạnh chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến đấu của chúng ta để đảm bảo rằng chỉ những lá phiếu hợp pháp mới được tính. Mặc dù sự kiện này đánh dấu việc chấm dứt của nhiệm kỳ đầu vĩ đại nhất trong lịch sử các đời tổng thống nhưng nó mới chỉ là sự bắt đầu cho cuộc chiến Biến nước Mỹ Vĩ đại trở lại.”

Tài khoản của Tổng thống Trump hiện tại đang bị Twitter khóa.

Ông Trump đã dành hai tháng qua để đấu tranh phản đối kết quả bầu cử. Ông Trump kiên quyết không chấp nhận việc ông thất bại, cáo buộc rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump chưa đưa ra được các bằng chứng để chứng minh cuộc bầu cử diễn ra hồi tháng 11 vừa rồi có gian lận.

Trong khi đó, Thượng viện và Hạ viện Mỹ trong cuộc họp chung ngày hôm nay (7/1/2021) đã chính thức phê chuẩn chiến thắng của ông Biden trước ông Trump. Và như vậy, ông Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.