Tổng thống Trump bất ngờ nhận cảnh báo kỳ lạ từ 10 cựu Bộ trưởng Quốc phòng

0
0

 - 10 cựu Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ vừa đưa ra lời cảnh báo đặc biệt đối với Tổng thống Donald Trump về việc dùng quân đội để theo đuổi cáo buộc gian lận bầu cử. Các quan chức quân sự cấp cao hàng đầu này cho rằng, việc dùng quân đội vào mục đích này sẽ đẩy nước  Mỹ vào tình trạng “trở thành một lãnh thổ nguy hiểm, không có luật pháp, vi phạm hiến pháp”. Đây là một trong những lời cảnh báo bất thường nhất mà ông Trump nhận được trong 4 năm cầm quyền của ông.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

10 vị cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, gồm cả người của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, đã ký tên vào một bài viết bình luận được đăng tải trên tờ The Washington Post trong đó đặt ra câu hỏi về việc ông Trump có sẵn sàng thực hiện đúng nghĩa vụ được đưa ra trong Hiến pháp là chuyển giao quyền lực một cách êm thấm vào ngày 20/1 tới.

Các cựu Bộ trưởng Quốc phòng đều cảnh báo ông Trump không được sử dụng quân đội trong bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi kết quả bầu cử.

“Các nỗ lực để lôi kéo lực lượng vũ trang vào việc giải quyết những tranh chấp trong bầu cử sẽ đẩy đất nước chúng ta vào tình trạng trở thành một lãnh thổ nguy hiểm, không có pháp luật và vi phạm hiến pháp. Các quan chức dân sự và quân sự chỉ đạo hay tiến hành những biện pháp như vậy sẽ phải chịu trách nhiệm, trong đó có việc phải đối mặt với hình phạt về hình sự, vì việc đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng từ hành động của họ đối với đất nước”, 10 cựu Bộ trưởng Quốc phòng cảnh báo.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 2 tòa chung cư có người nghi mắc COVID-19

(VnMedia) - 2 người là vợ chồng có địa chỉ tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 3/5 vừa có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19. Một người khác ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng đã có kết quả dương tính…

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

​​​​​​​(VnMedia) - Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  điện đàm với Thủ tướng Nhật

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc-xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Thư Bộ trưởng Bộ Y tế gửi nhân viên ngành Y: "Chúng ta không được phép ngơi tay"

(VnMedia) - Trong thư gửi các các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long viết: “Giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay.”

Khởi tố, bắt nguyên một chủ tịch xã vì liên quan đến sai phạm đất đai

(VnMedia) - Ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1976), nguyên là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và Bùi Ngọc Hải (sinh năm 1971), là cán bộ địa chính xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.