Tổng thống Trump bất ngờ có phát biểu xuống nước

0
0

 - Sau hơn 24 giờ đồng hồ im lặng sau khi đám đông những người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Tòa nhà Quốc hội, Nhà lãnh đạo  nước Mỹ đã tung lên mạng một đoạn video clip ngắn trong đó ông bất ngờ chỉ trích cuộc tấn công của người biểu tình, kêu gọi “hàn gắn” dân tộc đồng thời cam kết tiến hành một cuộc chuyển giao quyền lực “êm thấm và đúng quy trình”.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Đoạn clip mới được tung lên Twitter sau khi tài khoản của ông Trump được gỡ bỏ khỏi lệnh bị tạm đóng. Đoạn clip xuất hiện trong bối cảnh số người thiệt mạng vì cuộc biểu tình ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ leo lên con số 5, trong đó có một sĩ quan cảnh sát ở Đồi Capitol.

“Tôi muốn bắt đầu bài phát biểu bằng cách nói về cuộc tấn công đáng lên án vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ”, ông Trump cho biết.

“Giống như tất cả người Mỹ, tôi rất phẫn nộ trước các vụ bạo lực, vô luật pháp và gây hỗn loạn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng với các nhân viên thực thi pháp luật liên bang để đảm bảo sự an toàn cho Tòa nhà Quốc hội cũng như trục xuất những người xâm nhập. Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự”, ông Trump đã phát biểu như vậy.

Phát biểu trên của ông Trump cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc trong giọng điệu của ông. Trước đó, ông vẫn được cho là đã khen ngợi những người biểu tình ủng hộ mình. Sự thay đổi còn thể hiện ở việc Tổng thống Trump đã chấp nhận và đối mặt với thực tế. Ông đã thừa nhận rằng: “Sẽ có một chính quyền mới”.

“Chúng ta đã trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và mọi cảm xúc đều lên cao. Tuy nhiên, hiện tại, chúng ta cần phải bình tĩnh lại. Giây phút này cần đến sự hòa giải và hàn gắn”, ông Trump nói.

“Hiện tại, Quốc hội đã xác nhận kết quả bầu cử và một chính quyền mới sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Sự tập trung của tôi bây giờ là đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ và đúng quy trình”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.