Tổng thống Trump bất ngờ có phát biểu xuống nước

0
0

 - Sau hơn 24 giờ đồng hồ im lặng sau khi đám đông những người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Tòa nhà Quốc hội, Nhà lãnh đạo  nước Mỹ đã tung lên mạng một đoạn video clip ngắn trong đó ông bất ngờ chỉ trích cuộc tấn công của người biểu tình, kêu gọi “hàn gắn” dân tộc đồng thời cam kết tiến hành một cuộc chuyển giao quyền lực “êm thấm và đúng quy trình”.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Đoạn clip mới được tung lên Twitter sau khi tài khoản của ông Trump được gỡ bỏ khỏi lệnh bị tạm đóng. Đoạn clip xuất hiện trong bối cảnh số người thiệt mạng vì cuộc biểu tình ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ leo lên con số 5, trong đó có một sĩ quan cảnh sát ở Đồi Capitol.

“Tôi muốn bắt đầu bài phát biểu bằng cách nói về cuộc tấn công đáng lên án vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ”, ông Trump cho biết.

“Giống như tất cả người Mỹ, tôi rất phẫn nộ trước các vụ bạo lực, vô luật pháp và gây hỗn loạn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng với các nhân viên thực thi pháp luật liên bang để đảm bảo sự an toàn cho Tòa nhà Quốc hội cũng như trục xuất những người xâm nhập. Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự”, ông Trump đã phát biểu như vậy.

Phát biểu trên của ông Trump cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc trong giọng điệu của ông. Trước đó, ông vẫn được cho là đã khen ngợi những người biểu tình ủng hộ mình. Sự thay đổi còn thể hiện ở việc Tổng thống Trump đã chấp nhận và đối mặt với thực tế. Ông đã thừa nhận rằng: “Sẽ có một chính quyền mới”.

“Chúng ta đã trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và mọi cảm xúc đều lên cao. Tuy nhiên, hiện tại, chúng ta cần phải bình tĩnh lại. Giây phút này cần đến sự hòa giải và hàn gắn”, ông Trump nói.

“Hiện tại, Quốc hội đã xác nhận kết quả bầu cử và một chính quyền mới sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Sự tập trung của tôi bây giờ là đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ và đúng quy trình”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.