Tổng thống Putin phát tín hiệu “làm lành” với tân Tổng thống Biden

0
0

 - Nga sẵn sàng thiết lập một cuộc đối thoại với chính quyền mới của tân Tổng thống Joe Biden để có thể cùng nhau chia sẻ những bất đồng, một phát ngôn viên điện Kremlin hôm qua (24/1) cho biết.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang rơi vào mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh khi hai bên đối đầu gay gắt với nhau trên nhiều mặt trận, đặc biệt là vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine và cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây đã nói: “Chúng tôi trông chờ vào thành công trong trong việc thiết lập một cuộc đối thoại. Đây sẽ là một cuộc đối thoại mà ở đó các bất đồng sẽ được đưa ra. Nhưng đồng thời, một cuộc đối thoại là cơ hội để tìm kiếm những điều hợp lý, đúng lẽ phải và những điều mà ở đó mối quan hệ của chúng ta đang tiến ngày một gần hơn”.

“Và nếu chính quyền hiện tại của Mỹ sẵn sàng cho một phương pháp tiếp cận như vậy, tôi không có gì nghi  ngờ về việc Tổng thống của chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp lễ tương tự”.

Ông Putin là một trong những nhà lãnh đạo cuối cùng trên thế giới chức mừng ông Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Một trong những vấn đề nóng bỏng cần phải được giải quyết giữa hai cường hạt nhân là hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân START Mới - một hiệp ước sẽ hết hạn vào ngày 5/2.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú