Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Buổi lễ tập duyệt được cho là sẽ bị đẩy lùi xuống một ngày, tức là vào ngày thứ Hai (18/1). Đội ngũ của ông Biden cũng đã hủy chuyến đi bằng tàu hỏa dự kiến diễn ra vào ngày 18/1 của Tổng thống đắc cử từ Wilmington, Delaware đến Washington vì các lý do an ninh, Politico cho biết.

Căng thẳng đang leo thang ở thủ đô Washington ngay trước thềm lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1 tới, sau khi những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Tòa nhà Quốc hội, gây ra một cuộc bạo loạn đổ máu vào ngày 6/1 mới đây.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray cho biết trong một cuộc họp báo diễn ra hôm 14/1 rằng các quan chức thực thi luật pháp lo ngại về khả năng bùng phát bạo lực trên khắp nước Mỹ trong ngày nhậm chức của ông Biden.

Hơn 20.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động đến thủ đô Washington để đảm bảo an ninh trong lễ  nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.