Tổng tài sản của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tăng hơn 18%

0
0

 - Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của tổ chức tăng 18,6% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được giao năm 2020.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Theo báo cáo của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), mặc dù tình hình kinh tế thế giới và trong nước năm 2020 có nhiều biến động phức tạp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng BHTGVN đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của một tổ chức tài chính nhà nước không vì mục tiêu lợi nhuận, hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các TCTD, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Trong năm 2020, BHTGVN đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là nguồn lực tài chính của BHTGVN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của tổ chức tăng 18,6% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được giao năm 2020.

BHTGVN đã thực hiện giám sát đối với 100% các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi thông qua việc khai thác dữ liệu hiệu quả từ NHNN theo Thông tư số 34/2016/TT-NHNN; Kịp thời sửa đổi, bổ sung các văn bản quản trị, điều hành về hướng dẫn thực hiện Quy chế giám sát và Hướng dẫn thực hiện Quy chế thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cấp phần mềm giám sát và phần mềm thông tin báo cáo về tiền gửi được bảo hiểm nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Đón cô dâu từ tâm dịch Hải Dương, 60 người họ nhà trai bị cách ly

(VnMedia) - Một đám cưới tại huyện Gia Lâm có cô dâu vừa được đón từ Chí Linh (Hải Dương) – điểm cực “nóng” của dịch COVID-19, đã bị dừng. Những người ở họ nhà gái được yêu cầu trở về Hải Dương, còn khoảng 60 người nhà trai đã phải cách ly, xét nghiệm.

Hải Dương thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

(VnMedia) - Hải Dương đã thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19…

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội tăng cường quản lý trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngay sau khi nắm bắt được thông tin các trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội đã nhanh chóng phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát địa bàn.

Phát hiện 91 ca COVID-19 trong ngày 28/1

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/01 công bố thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly cách dây 15 ngày. 

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 

(VnMedia) - 14 giờ chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.