Tỉ lệ ủng hộ tân Tổng thống Biden cao hơn tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong 4 năm

0
0

 - Tỉ lệ người dân Mỹ ủng hộ tân Tổng thống Joe Biden trong những ngày đầu ông này nhậm chức cao hơn tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong toàn bộ nhiệm kỳ 4 năm vừa qua. Đây là kết quả của hai cuộc thăm dò dư luận vừa được tiến hành gần đây.

Tân Tổng thống Biden
Tân Tổng thống Biden

Theo kết quả cuộc thăm dò được công bố hồi đầu tuần của Morning Consult, 56% cử tri Mỹ ủng hộ cách điều hành đất nước của ông Biden trong những ngày đầu ông nhậm chức. Trong khi đó, có 34% cử tri không ủng hộ ông Biden. Ở cùng thời điểm này dưới thời Tổng thống Trump, tỉ lệ người Mỹ ủng hộ ông Trump là 46%. Tỉ lệ ủng hộ ông Trump đạt mức cao nhất là vào tháng Ba năm 2017 khi ông đạt mức 52%.

Một cuộc thăm dò dư luận khác do Hill-HarrisX tiến hành và cũng vừa được công bố hồi đầu tuần cho thấy, tỉ lệ ủng hộ tân Tổng thống Biden lên tới 63% và tỉ lệ không ủng hộ ông là 37%.

Ông Biden đã khởi đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình bằng việc ký hàng loạt sắc lệnh trong đó có nhiều sắc lệnh hoặc là sửa đổi hoặc là phá bỏ hoàn toàn các chính sách được đưa ra trước đó của người tiền nhiệm Trump. Cụ thể, Tổng thống Biden đã ký sắc lệnh cho Mỹ quay trở lại tham gia thỏa thuận khí hậu Paris, dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân của những quốc gia có đông người Hồi giáo sinh sống, hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ, đưa Mỹ tham gia trở lại Tổ chức Y tế Thế giới….

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.

Phát tán thông tin sai sự thật có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

(VnMedia) - Đối với hành vi làm ra và phát tán thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng...