Tỉ lệ ủng hộ tân Tổng thống Biden cao hơn tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong 4 năm

0
0

 - Tỉ lệ người dân Mỹ ủng hộ tân Tổng thống Joe Biden trong những ngày đầu ông này nhậm chức cao hơn tỉ lệ ủng hộ ông Trump trong toàn bộ nhiệm kỳ 4 năm vừa qua. Đây là kết quả của hai cuộc thăm dò dư luận vừa được tiến hành gần đây.

Tân Tổng thống Biden
Tân Tổng thống Biden

Theo kết quả cuộc thăm dò được công bố hồi đầu tuần của Morning Consult, 56% cử tri Mỹ ủng hộ cách điều hành đất nước của ông Biden trong những ngày đầu ông nhậm chức. Trong khi đó, có 34% cử tri không ủng hộ ông Biden. Ở cùng thời điểm này dưới thời Tổng thống Trump, tỉ lệ người Mỹ ủng hộ ông Trump là 46%. Tỉ lệ ủng hộ ông Trump đạt mức cao nhất là vào tháng Ba năm 2017 khi ông đạt mức 52%.

Một cuộc thăm dò dư luận khác do Hill-HarrisX tiến hành và cũng vừa được công bố hồi đầu tuần cho thấy, tỉ lệ ủng hộ tân Tổng thống Biden lên tới 63% và tỉ lệ không ủng hộ ông là 37%.

Ông Biden đã khởi đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình bằng việc ký hàng loạt sắc lệnh trong đó có nhiều sắc lệnh hoặc là sửa đổi hoặc là phá bỏ hoàn toàn các chính sách được đưa ra trước đó của người tiền nhiệm Trump. Cụ thể, Tổng thống Biden đã ký sắc lệnh cho Mỹ quay trở lại tham gia thỏa thuận khí hậu Paris, dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân của những quốc gia có đông người Hồi giáo sinh sống, hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ, đưa Mỹ tham gia trở lại Tổ chức Y tế Thế giới….

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...