Tân Tổng thống Biden nêu một loạt vấn đề nhạy cảm trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Putin

0
0

 - Tân Tổng thống Joe Biden vừa có cuộc điện đàm đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Trong cuộc điện đàm này, ông Biden đã đề cập đến một loạt vấn đề nhạy cảm đang cản trở mối quan hệ Nga-Mỹ.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Trong số các vấn đề nóng được nêu ra, ông Biden đã nói về cách xử lý cuộc biểu tình của Moscow sau khi nhân vật đối lập Alexei Navalny trở về Nga. Navalny đang phải ngồi tù 30 ngày.

Ông Biden cũng nói về việc “Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020”, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm qua (26/1) cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo bà Psaki, tân Tổng thống Biden đã chủ động gọi điện cho người đồng cấp Putin để đưa ra vấn đề gia hạn Hiệp ước hạt nhân START Mới.

“Ông ấy đã gọi cho Tổng thống Putin vào chiều nay với ý định thảo luận về việc chúng tôi sẵn sàng gia hạn START Mới thêm 5 năm nữa. Ông Biden cũng tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho chủ quyền của Ukraine”, bà Psaki cho biết, ám chỉ đến vụ sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay cuộc điện đàm là để “làm rõ rằng Mỹ sẽ hành động quyết liệt để bảo vệ các lợi ích quốc gia trước những hành động xấu của Nga”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).