Tân Tổng thống Biden đã đọc thư của ông Trump, quyết giữ bí mật nội dung

0
0

 - Một trong những việc đầu tiên khi tân Tổng thống Joe Biden vào Nhà Trắng là đọc bức thư ngắn mà người tiền nhiệm Trump bất ngờ để lại cho ông. Tuy nhiên, ông Biden không tiết lộ nội dung bức thư này với lý do đó là bức thư “cá nhân”.

Tân Tổng thống Biden trong Văn phòng Bầu dục
Tân Tổng thống Biden trong Văn phòng Bầu dục

Ngay sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Biden đã xuất hiện trong Văn phòng Bầu dục để ký một loạt sắc lệnh tổng thống mới đồng thời đọc bức thư “riêng” mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông.

“Tổng thống đã viết một bức thư rất rộng lượng. Bởi vì đó là một bức thư riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng đó là một bức thư rộng lượng”, ông Biden cho biết.

Trước đó, Tổng thống Trump đã để lại một bức thư ngắn cho người kế nhiệm Joe Biden. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ bởi suốt thời gian qua, ông Trump đã phá bỏ hầu hết các truyền thống diễn ra trong một cuộc chuyển giao quyền lực. Việc để lại một bức thư cho người kế nhiệm là hành động giữ lại truyền thống hiếm hoi của ông Trump trong lễ nhậm chức của ông Biden.

Cựu Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả bầu cử, vì vậy ông luôn không nhắc đến người kế nhiệm Biden. Cả trong bài phát biểu chia tay được Nhà Trắng phát đi cũng như trong bài phát biểu cuối cùng với tư cách là Tổng thống Mỹ trước khi rời thủ đô Washington, ông Trump đều không nhắc đến tên ông Biden. Ông Trump cũng không giúp người kế nhiệm có được một cuộc chuyển giao quyền lực đúng theo truyền thống. Ông Trump không mời người kế nhiệm Biden đến Nhà Trắng sau cuộc bầu cử cũng không đến tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.