Tân Tổng thống Biden đã đọc thư của ông Trump, quyết giữ bí mật nội dung

0
0

 - Một trong những việc đầu tiên khi tân Tổng thống Joe Biden vào Nhà Trắng là đọc bức thư ngắn mà người tiền nhiệm Trump bất ngờ để lại cho ông. Tuy nhiên, ông Biden không tiết lộ nội dung bức thư này với lý do đó là bức thư “cá nhân”.

Tân Tổng thống Biden trong Văn phòng Bầu dục
Tân Tổng thống Biden trong Văn phòng Bầu dục

Ngay sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Biden đã xuất hiện trong Văn phòng Bầu dục để ký một loạt sắc lệnh tổng thống mới đồng thời đọc bức thư “riêng” mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông.

“Tổng thống đã viết một bức thư rất rộng lượng. Bởi vì đó là một bức thư riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng đó là một bức thư rộng lượng”, ông Biden cho biết.

Trước đó, Tổng thống Trump đã để lại một bức thư ngắn cho người kế nhiệm Joe Biden. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ bởi suốt thời gian qua, ông Trump đã phá bỏ hầu hết các truyền thống diễn ra trong một cuộc chuyển giao quyền lực. Việc để lại một bức thư cho người kế nhiệm là hành động giữ lại truyền thống hiếm hoi của ông Trump trong lễ nhậm chức của ông Biden.

Cựu Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả bầu cử, vì vậy ông luôn không nhắc đến người kế nhiệm Biden. Cả trong bài phát biểu chia tay được Nhà Trắng phát đi cũng như trong bài phát biểu cuối cùng với tư cách là Tổng thống Mỹ trước khi rời thủ đô Washington, ông Trump đều không nhắc đến tên ông Biden. Ông Trump cũng không giúp người kế nhiệm có được một cuộc chuyển giao quyền lực đúng theo truyền thống. Ông Trump không mời người kế nhiệm Biden đến Nhà Trắng sau cuộc bầu cử cũng không đến tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội vừa phát đi công văn gửi các cơ sở y tế quận, huyện, thị xã về việc giám sát y tế người về từ vùng dịch Hà Nam.

Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.