Tân Ngoại trưởng Blinken: Thế giới mong muốn Mỹ giữ vai trò lãnh đạo

0
0

 - Trong ngày đầu tiên trên cương vị tân Ngoại trưởng Mỹ, ông Antony J. Blinken đã nói rằng, thế giới mong muốn Mỹ giữ vai trò lãnh đạo và cam kết xây dựng lại nền ngoại giao của nước Mỹ.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken
Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken

Tân Ngoại trưởng Blinken đã có những phát biểu cho thấy ông này có mục tiêu xây dựng một thời kỳ ngoại giao mới cho nước Mỹ, đảo ngược nhiều chính sách trước đây của Tổng thống Trump và chìa tay ra với các đồng minh đang ngày càng xa cách với Mỹ.

"Thế giới đang theo dõi chúng ta một cách chăm chú ngay lúc này. Họ muốn biết liệu chúng ta có thể hàn gắn đất nước. Họ muốn xem xem liệu chúng ta có dẫn dắt thế giới với sức mạnh là một tấm gương”, Ngoại trưởng Blinken cho biết.

Chính quyền của tân Tổng thống Biden đang nỗ lực tìm cách trấn an thế giới rằng Mỹ vẫn tin vào chủ nghĩa đa phương – nghĩa là hợp tác với các nước khác trong một loạt vấn đề toàn cầu, trong đó có đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Mỹ đã chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 ra nước ngoài

(VnMedia) - Tổng thống Joe Biden hôm qua (4/8) thông báo, Mỹ đã viện trợ và chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 cho hơn 60 quốc gia trên thế giới như một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm chống lại đại dịch ở bên ngoài nước Mỹ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.