Tân Ngoại trưởng Blinken: Thế giới mong muốn Mỹ giữ vai trò lãnh đạo

0
0

 - Trong ngày đầu tiên trên cương vị tân Ngoại trưởng Mỹ, ông Antony J. Blinken đã nói rằng, thế giới mong muốn Mỹ giữ vai trò lãnh đạo và cam kết xây dựng lại nền ngoại giao của nước Mỹ.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken
Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken

Tân Ngoại trưởng Blinken đã có những phát biểu cho thấy ông này có mục tiêu xây dựng một thời kỳ ngoại giao mới cho nước Mỹ, đảo ngược nhiều chính sách trước đây của Tổng thống Trump và chìa tay ra với các đồng minh đang ngày càng xa cách với Mỹ.

"Thế giới đang theo dõi chúng ta một cách chăm chú ngay lúc này. Họ muốn biết liệu chúng ta có thể hàn gắn đất nước. Họ muốn xem xem liệu chúng ta có dẫn dắt thế giới với sức mạnh là một tấm gương”, Ngoại trưởng Blinken cho biết.

Chính quyền của tân Tổng thống Biden đang nỗ lực tìm cách trấn an thế giới rằng Mỹ vẫn tin vào chủ nghĩa đa phương – nghĩa là hợp tác với các nước khác trong một loạt vấn đề toàn cầu, trong đó có đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú