Quốc hội Mỹ phê chuẩn chiến thắng của ông Biden, Tổng thống Trump đã thất bại

0
0

 - Tại một cuộc họp chung diễn ra ngày hôm nay (7/1/2021), Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn chiến thắng của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joseph Biden trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 3/11/2020, các kênh tin tức của Mỹ đưa tin.

Tổng thống đắc cử Biden
Tổng thống đắc cử Biden

Ông Biden đã nhận được hơn 270 phiếu đại cử tri.

Kết quả trên sẽ đặt dấu chấm hết cho quá trình tổng kết kết quả cuộc bầu cử hôm 3/11/2020 ở các bang và cũng đặt dấu chấm hết cho những tranh cãi về việc ai sẽ là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Cuộc họp của Quốc hội nhằm phê chuẩn chiến thắng của ông Biden đã diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình bạo lực diễn ra ở Tòa nhà Quốc hội. Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã tiến hành các cuộc biểu tình, xông vào Tòa nhà Quốc hội và đụng độ với lực lượng cảnh sát. Máu đã đổ khi một người biểu tình bị bắn chết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.