Quốc hội Mỹ phê chuẩn chiến thắng của ông Biden, Tổng thống Trump đã thất bại

0
0

 - Tại một cuộc họp chung diễn ra ngày hôm nay (7/1/2021), Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn chiến thắng của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joseph Biden trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 3/11/2020, các kênh tin tức của Mỹ đưa tin.

Tổng thống đắc cử Biden
Tổng thống đắc cử Biden

Ông Biden đã nhận được hơn 270 phiếu đại cử tri.

Kết quả trên sẽ đặt dấu chấm hết cho quá trình tổng kết kết quả cuộc bầu cử hôm 3/11/2020 ở các bang và cũng đặt dấu chấm hết cho những tranh cãi về việc ai sẽ là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Cuộc họp của Quốc hội nhằm phê chuẩn chiến thắng của ông Biden đã diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình bạo lực diễn ra ở Tòa nhà Quốc hội. Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã tiến hành các cuộc biểu tình, xông vào Tòa nhà Quốc hội và đụng độ với lực lượng cảnh sát. Máu đã đổ khi một người biểu tình bị bắn chết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.