Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần

0
0

 - Ông Donald Trump đã trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử hai lần bị luận tội sau khi bị cáo buộc “xúi giục nổi dậy” trong cuộc bạo loạn đổ máu ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước.

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump

Hạ viện Mỹ ngày hôm qua (13/1) đã thông qua nghị quyết luận tội thứ hai dành cho Tổng thống Trump. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ. Nghị quyết luận tội mới nhận được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ và điều này đã khiến ông Trump trở thành vị Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội hai lần.

Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, có 232 nghị sĩ trong Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết luận tội Tổng thống Trump. Trong số những người ủng hộ này có một số là người của Đảng Cộng hòa. Có 197 phiếu chống.

Trong số những người ủng hộ nghị quyết luận tội đầu tiên nhằm vào Tổng thống Trump hồi tháng 12 năm ngoái cũng có ít nhất 10 nghị sĩ của Đảng Cộng hòa.

Sau khi được Hạ viện thông qua, nghị quyết luận tội sẽ được trình lên Thượng viện. Lãnh đạo đa số Thượng viện - ông Mitch McConnell cho biết Thượng viện sẽ bắt đầu xem xét nghị quyết trong cuộc họp thường kỳ đầu tiên. Ông cũng cho hay, sẽ không có quyết định cuối cùng được đưa ra trước lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của Tổng thống đắc cử Biden.

Nghị quyết luận tội mới đã được đưa ra sau khi xảy ra vụ bạo loạn đổ máu trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 và ông Trump bị cáo buộc “xúi giục bạo loạn”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Đón cô dâu từ tâm dịch Hải Dương, 60 người họ nhà trai bị cách ly

(VnMedia) - Một đám cưới tại huyện Gia Lâm có cô dâu vừa được đón từ Chí Linh (Hải Dương) – điểm cực “nóng” của dịch COVID-19, đã bị dừng. Những người ở họ nhà gái được yêu cầu trở về Hải Dương, còn khoảng 60 người nhà trai đã phải cách ly, xét nghiệm.

Hải Dương thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

(VnMedia) - Hải Dương đã thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với quy mô hơn 200 giường chịu trách nhiệm về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19…

Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội tăng cường quản lý trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(VnMedia) - Ngay sau khi nắm bắt được thông tin các trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 mới xuất hiện trong cộng đồng, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội đã nhanh chóng phát đi công văn hỏa tốc về việc tăng cường giám sát địa bàn.

Phát hiện 91 ca COVID-19 trong ngày 28/1

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/01 công bố thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly cách dây 15 ngày. 

Bộ Công Thương họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 

(VnMedia) - 14 giờ chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19, ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.