Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần

0
0

 - Ông Donald Trump đã trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử hai lần bị luận tội sau khi bị cáo buộc “xúi giục nổi dậy” trong cuộc bạo loạn đổ máu ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước.

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump

Hạ viện Mỹ ngày hôm qua (13/1) đã thông qua nghị quyết luận tội thứ hai dành cho Tổng thống Trump. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ. Nghị quyết luận tội mới nhận được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ và điều này đã khiến ông Trump trở thành vị Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội hai lần.

Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, có 232 nghị sĩ trong Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết luận tội Tổng thống Trump. Trong số những người ủng hộ này có một số là người của Đảng Cộng hòa. Có 197 phiếu chống.

Trong số những người ủng hộ nghị quyết luận tội đầu tiên nhằm vào Tổng thống Trump hồi tháng 12 năm ngoái cũng có ít nhất 10 nghị sĩ của Đảng Cộng hòa.

Sau khi được Hạ viện thông qua, nghị quyết luận tội sẽ được trình lên Thượng viện. Lãnh đạo đa số Thượng viện - ông Mitch McConnell cho biết Thượng viện sẽ bắt đầu xem xét nghị quyết trong cuộc họp thường kỳ đầu tiên. Ông cũng cho hay, sẽ không có quyết định cuối cùng được đưa ra trước lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của Tổng thống đắc cử Biden.

Nghị quyết luận tội mới đã được đưa ra sau khi xảy ra vụ bạo loạn đổ máu trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 và ông Trump bị cáo buộc “xúi giục bạo loạn”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ; đề phòng siêu bão vào Biển Đông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều ngày 18/4 cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực của Mỹ trong báo cáo liên quan đến Việt Nam

(VnMedia) - Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh  tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong Báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ”, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.