Ông Trump tiếp tục kêu gọi lật đổ chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden

0
0

 - Trong một đoạn ghi âm cuộc điện đàm bị rò rỉ ra bên ngoài, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo hai quan chức của bang Georgia - Brad Raffensperger và Ryan Germany, rằng họ sẽ phạm tội nếu như họ biết về gian lận bầu cử mà không báo cáo.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tổng thống Trump đã kêu gọi quan chức bầu cử hàng đầu của Georgia “tìm” gần 12.000 phiếu bầu để lật đổ chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden ở bang này.

Tờ Washington Post hôm qua (3/1) đã công bố một đoạn ghi âm ghi lại cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump với hai quan chức của bang Georgia là Brad Raffensperger và Ryan Germany. Trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc có tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 3/11/2020 vừa rồi.

Trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 2/1, Tổng thống Trump nói: “Tất cả những gì tôi muốn làm là điều này. Tôi chỉ muốn tìm 11.780 lá phiếu, nhiều hơn số phiếu mà chúng ta có. Bởi vì chúng ta đã giành chiến thắng ở bang nay. Người dân ở Georgia đang giận dữ, người dân ở nước này đang giận dữ”, ông Trump cho biết.

Ông Trump dường như cũng đe dọa ông Raffensperger và ông Germany nếu họ không điều tra những cáo buộc về gian lận bầu cử. “Các bạn biết những gì họ đã làm và không báo cáo điều này. Đó sẽ là hành động phạm tội”, ông Trump tuyên bố trong cuộc điện đàm đồng thời nói thêm rằng, “các bạn không được để điều đó xảy ra".

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.