Ông Trump tiếp tục kêu gọi lật đổ chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden

0
0

 - Trong một đoạn ghi âm cuộc điện đàm bị rò rỉ ra bên ngoài, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo hai quan chức của bang Georgia - Brad Raffensperger và Ryan Germany, rằng họ sẽ phạm tội nếu như họ biết về gian lận bầu cử mà không báo cáo.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tổng thống Trump đã kêu gọi quan chức bầu cử hàng đầu của Georgia “tìm” gần 12.000 phiếu bầu để lật đổ chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden ở bang này.

Tờ Washington Post hôm qua (3/1) đã công bố một đoạn ghi âm ghi lại cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump với hai quan chức của bang Georgia là Brad Raffensperger và Ryan Germany. Trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc có tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 3/11/2020 vừa rồi.

Trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 2/1, Tổng thống Trump nói: “Tất cả những gì tôi muốn làm là điều này. Tôi chỉ muốn tìm 11.780 lá phiếu, nhiều hơn số phiếu mà chúng ta có. Bởi vì chúng ta đã giành chiến thắng ở bang nay. Người dân ở Georgia đang giận dữ, người dân ở nước này đang giận dữ”, ông Trump cho biết.

Ông Trump dường như cũng đe dọa ông Raffensperger và ông Germany nếu họ không điều tra những cáo buộc về gian lận bầu cử. “Các bạn biết những gì họ đã làm và không báo cáo điều này. Đó sẽ là hành động phạm tội”, ông Trump tuyên bố trong cuộc điện đàm đồng thời nói thêm rằng, “các bạn không được để điều đó xảy ra".

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...