Ông Trump phát biểu chia tay: “Tự hào là Tổng thống đầu tiên không gây chiến tranh”  

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (20/1) đã có bài phát biểu chia tay trước công chúng Mỹ khi ứng cử viên Joe Biden chuẩn bị nhậm chức.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Trong bài phát biểu chia tay, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh đến các thỏa thuận hòa bình Trung Đông do Mỹ đứng ra làm trung gian và nỗ lực tập hợp các quốc gia đối đầu với Trung Quốc, coi đây là những minh chứng về thành công của chính quyền Mỹ.

"Chúng ta đã hồi sinh được các liên minh và đã tập hợp được các quốc gia trên thế giới để đứng lên chống lại Trung Quốc. Đây là điều chưa từng có trước đây”, ông Trump tuyên bố.

"Nhờ chính sách ngoại giao táo bạo và chủ nghĩa thực tế có nguyên tắc, chúng ta đã đạt được một loạt thỏa thuận hạt nhân lịch sử ở Trung Đông. Đó là bình mình của một Trung Đông mới và chúng ta đang đưa những người lính trở về nhà…. Tôi đặc biệt tự hào vì trở thành tổng thống đầu tiên trong nhiều thâp kỷ không châm ngòi cho những cuộc chiến tranh mới”, ông Trump nhấn mạnh.

"Tôi đã tiếp quản những trận chiến cam go nhất, những cuộc chiến mệt mỏi nhất và những lựa chọn khó khăn nhất - bởi đó là những vấn đề mà các bạn đã chọn tôi để giải quyết”, ông Trump đã nói như vậy trong bài phát biểu của mình.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, Tổng thống Trump đã thề sẽ chấm dứt “những cuộc chiến tranh kéo dài mãi không dứt” mà Mỹ tham gia và đưa binh sĩ Mỹ trở về nhà. Năm 2018, ông Trump đã bất ngờ thông báo rút quân khỏi Syria. Tuy nhiên, một số lượng binh sĩ nhỏ của Mỹ vẫn ở lại Syria để “bảo vệ dầu mỏ”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thu hút FDI 2 tháng đầu năm 2021 đạt 5,46 tỷ USD

(VnMedia) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Thêm 3 khu công nghiệp tại 3 tỉnh được phê duyệt chủ trương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".