Ông Pence quyết không lật đổ Tổng thống Trump vì sợ tạo ra 'tiền lệ nguy hiểm'

0
0

 - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ đòi ông phải kích hoạt Tu chính án 25 nhằm lật đổ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội hôm 6/1.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nữ Chủ tịch Quốc hội Pelosi
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nữ Chủ tịch Quốc hội Pelosi

Trong bức thư gửi đến Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày hôm qua (12/1), ông Pence đã bày tỏ sự phản đối đối với việc dùng Tu chính án 25 để lật đổ Tổng thống Trump, cảnh báo rằng việc sử dụng luật đó theo một cách thức như vậy chỉ “tạo ra một tiền lệ khủng khiếp”.

Phó Tổng thống Mỹ tiếp tục nói rằng ông không tin là “một tiến trình hành động  như vậy sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho quốc gia chúng ta hay phù hợp với Hiến pháp của chúng ta". Ông Pence nhắc lại việc ông đã không đồng ý “dùng quyền vượt quá thẩm quyền hiến pháp của mình” để quyết định kết quả bầu cử đồng thời khẳng định ông sẽ “không bị khuất phục trước các nỗ lực của Hạ viện nhằm chơi các trò chơi chính trị".

"Tôi kêu gọi bà cùng với mọi thành viên trong Quốc hội hãy tránh có các hành động nhằm làm chia rẽ hơn nữa cũng như thổi bùng lên những ngọn lửa vào thời điểm này”, Phó Tổng thống Pence đã viết như vậy trong bức thư gửi bà Pelosi. "Hãy hợp tác với chúng tôi đã hạ nhiệt tình hình và đoàn kết quốc gia trong bối cảnh chúng ta chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden để ông trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Tôi cam kết với các bạn rằng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực về phần mình để hợp tác thiện chí với chính quyền mới nhằm đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực êm thấm", ông Pence nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.