Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

0
0

 - Trưa ngày 20/1 theo giờ Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Ông Biden tuyên thệ nhậm chức
Ông Biden tuyên thệ nhậm chức

Thành công từ rất sớm, trở thành một trong những người trẻ nhất được bầu vào Thượng viện Mỹ, cuộc đời của chính khách tài năng Biden tưởng chừng như được trải bằng hoa hồng. Tuy nhiên, trên thực tế, 48 năm qua, ông Biden đã phải trải qua những thảm kịch tưởng chừng khó vượt qua, những thất bại cay đắng khó chấp nhận nhưng cuối cùng ông vẫn được đền đáp xứng đáng bằng vinh quang tột đỉnh – trở thành Tổng thống của siêu cường số 1 thế giới!

Ông Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 trong một cuộc bầu cử đầy sóng gió và chứa đựng nhiều bất ngờ.

Chiến thắng của ông Biden tưởng chừng không bất ngờ và được dự báo từ trước nhưng trên thực tế đây cũng là kết quả hoàn toàn gây bất ngờ bởi ông đã lội ngược dòng ngoạn mục vào giai đoạn cuối cùng. Khi ông Trump và những người ủng hộ ông dường như đã nắm chắc chiến thắng trong tay, thậm chí ông Trump đã tuyên bố chiến thắng thì mọi việc lại bắt đầu đảo chiều. Càng về gần cuối tiến trình bầu cử, ông Biden càng có những cú lội ngược dòng ngoạn mục hơn và kịch tính hơn. Cựu Tổng thống Trump đã dẫn trước ở một loạt bang chiến trường quan trọng như Georgia, Pennsylvania nhưng khi cuộc kiểm phiếu gần về cuối thì ông Biden đã vượt lên trên. Những bang tưởng chắc rằng sẽ là màu đó cuối cùng lại chuyển sang màu xanh. Và đây chính là những bang đem đến chiến thắng cho ứng cử viên Biden.

Ông Joe Biden từng là một trong những người trẻ nhất được bầu vào Thượng viện và ông cũng là người lớn tuổi nhất tham gia chạy đua tranh cử. Ứng cử viên Biden có thể tự hào khi ông đã thành công trong cuộc đua Nhà Trắng sau 2 nỗ lực thất bại trước đó và đáng tự hào hơn nữa khi ông đã đánh bại đối thủ Trump – người từng khiến đối thủ mạnh như bà Hillary phải hứng chịu một thất bại cay đắng bằng chiến thắng “địa chấn”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.