Ông Biden giữ nguyên kế hoạch tuyên thệ nhậm chức bất chấp lo ngại an ninh

0
0

 - Bất chấp những lo ngại về an ninh, Tổng thống đắc cử Joe Biden vẫn giữ nguyên kế hoạch tuyên thệ nhậm chức ở phía Tây Tòa nhà Quốc hội Mỹ (Capitol) trong lễ nhậm chức diễn ra vào ngày thứ Tư tới (20/1). Đây là thông tin vừa được Giám đốc truyền thông tương lai của Nhà Trắng - Kate Bedingfield tiết lộ ngày hôm qua (17/1) khi bà này xuất hiện trên chương trình This Week của đài truyền hình ABC.

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Theo bà Bedingfield, việc giữ nguyên kế hoạch nhậm chức phản ánh “sự kiên cường” của nước Mỹ sau cuộc bạo loạn đổ máu ở Tòa nhà Quốc hội hồi đầu tháng này khi những người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào Tòa nhà Quốc hội và đụng độ với lực lượng cảnh sát.

Bà Bedingfield cũng đã đề cập qua về nội dung có thể xuất hiện trong bài phát biểu nhậm chức của ông Biden. Dù không nói chi tiết nhưng nữ Giám đốc truyền thông tương lai của Nhà Trắng cho biết, bà tin rằng Tổng thống đắc cử Biden sẽ kêu gọi nước Mỹ đoàn kết đồng thời sẽ “đặt ra một viễn cảnh lạc quan, tích cực cho đất nước”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.