Ông Biden đã đến Tòa nhà Quốc hội, sẵn sàng cho lễ tuyên thệ nhậm chức

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đến Tòa nhà Quốc hội Mỹ để sẵn sàng cho lễ tuyên thệ nhậm thức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Tổng thống Biden đã đến Tòa nhà Quốc hội, sẵn sàng cho lễ tuyên thệ nhậm chức
Tổng thống Biden đã đến Tòa nhà Quốc hội, sẵn sàng cho lễ tuyên thệ nhậm chức

Các lãnh đạo trong Quốc hội Mỹ sẽ đón chào ông Biden ở cửa vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Ông Biden dự kiến sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Mỹ vào buổi trưa ngày 20/1 theo giờ Mỹ tức khoảng 12h đêm theo giờ Việt Nam.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton và vợ chồng cựu Tổng thống Obama đều đã xuất hiện tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ để tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Trong khi đó, Tổng thống mãn nhiệm Donald Trump từ chối tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Ông Trump đã có bài phát biểu chia tay trước đó, trước khi lên chiếc Không lực 1 rời đến Florida.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.