Nữ Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi truất quyền Tổng thống Trump

0
0

 - Nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã “xúi giục nổi loạn” nhằm chống lại nước Mỹ và yêu cầu truất quyền Tổng thống.

Nữ Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi truất quyền Tổng thống Trump
Nữ Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi truất quyền Tổng thống Trump

Hai nhân vật hàng đầu của Đảng Dân chủ trong Quốc hội - Thượng nghị sĩ Charles Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm qua (7/1) đã liên hệ trực tiếp với Phó Tổng thống Mike Pence nhằm thúc giục ông này hành động ngay lập tức để truất quyền Tổng thống Trump. Tuy nhiên, động thái của họ đã bị cự tuyệt.

Hai lãnh đạo của Đảng Dân chủ trong Quốc hội đã gọi điện cho Phó Tổng thống Pence vài giờ đồng hồ sau khi ông này chủ trì một cuộc họp chung của Quốc hội nhằm xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden bất chấp việc Tổng thống Trump gây áp lực mạnh mẽ đòi ông Pence phải ngăn chặn quá trình này.

Chiều muộn ngày hôm qua, một số nguồn tin cho biết sức khỏe tinh thần của ông Trump đang xấu đi vào ông đang nổi giận khi chứng kiến đài truyền hình liên tục thảo luận về việc kích hoạt Tu chính án thứ 25, buộc tổng thống phải rời Nhà Trắng trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Và hai vị quan chức liên tục đòi dùng đến Tu chính án thứ 25 chính là bà Pelosi và ông Schumer.

Nhưng nếu hai vị quan chức của Đảng Dân chủ hy vọng Phó Tổng thống Pence có thể tham gia vào nỗ lực truất quyền Tổng thống Trump của họ thì họ đã thất bại.

“Chủ tịch Quốc hội Pelosi và tôi đã cố gắng gọi cho Phó Tổng thống sáng nay để yêu cầu ông ấy làm điều đó. Tuy nhiên, họ đã để chúng tôi chờ đợi suốt 25 phút và sau đó nói rằng Phó Tổng thống không đến trả lời điện thoại”, ông Schumer hôm qua đã cho các phóng viên ở New York biết như vậy.

“Vì thế, chúng tôi đã công khai thông tin về cuộc gọi bởi ông ấy (Phó Tổng thống) nên làm như vậy và làm ngay lập tức”, Thượng nghị sĩ Schumer cho hay, đồng thời giải thích tại sao cả ông và bà Pelosi đều gọi cho ông Pence và nội các của Tổng thống Trump để kích hoạt Tu chính án 25th nhằm tuyên bố ông Trump không khỏe và đưa ông Pence lên làm Tổng thống tạm quyền.

Cuộc gọi nói trên được thực hiện sau khi bà Pelosi có những phát biểu đầy giận dữ, cáo buộc ông Trump “xúi giục nổi loạn”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.