Nữ Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi truất quyền Tổng thống Trump

0
0

 - Nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã “xúi giục nổi loạn” nhằm chống lại nước Mỹ và yêu cầu truất quyền Tổng thống.

Nữ Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi truất quyền Tổng thống Trump
Nữ Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi truất quyền Tổng thống Trump

Hai nhân vật hàng đầu của Đảng Dân chủ trong Quốc hội - Thượng nghị sĩ Charles Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm qua (7/1) đã liên hệ trực tiếp với Phó Tổng thống Mike Pence nhằm thúc giục ông này hành động ngay lập tức để truất quyền Tổng thống Trump. Tuy nhiên, động thái của họ đã bị cự tuyệt.

Hai lãnh đạo của Đảng Dân chủ trong Quốc hội đã gọi điện cho Phó Tổng thống Pence vài giờ đồng hồ sau khi ông này chủ trì một cuộc họp chung của Quốc hội nhằm xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden bất chấp việc Tổng thống Trump gây áp lực mạnh mẽ đòi ông Pence phải ngăn chặn quá trình này.

Chiều muộn ngày hôm qua, một số nguồn tin cho biết sức khỏe tinh thần của ông Trump đang xấu đi vào ông đang nổi giận khi chứng kiến đài truyền hình liên tục thảo luận về việc kích hoạt Tu chính án thứ 25, buộc tổng thống phải rời Nhà Trắng trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Và hai vị quan chức liên tục đòi dùng đến Tu chính án thứ 25 chính là bà Pelosi và ông Schumer.

Nhưng nếu hai vị quan chức của Đảng Dân chủ hy vọng Phó Tổng thống Pence có thể tham gia vào nỗ lực truất quyền Tổng thống Trump của họ thì họ đã thất bại.

“Chủ tịch Quốc hội Pelosi và tôi đã cố gắng gọi cho Phó Tổng thống sáng nay để yêu cầu ông ấy làm điều đó. Tuy nhiên, họ đã để chúng tôi chờ đợi suốt 25 phút và sau đó nói rằng Phó Tổng thống không đến trả lời điện thoại”, ông Schumer hôm qua đã cho các phóng viên ở New York biết như vậy.

“Vì thế, chúng tôi đã công khai thông tin về cuộc gọi bởi ông ấy (Phó Tổng thống) nên làm như vậy và làm ngay lập tức”, Thượng nghị sĩ Schumer cho hay, đồng thời giải thích tại sao cả ông và bà Pelosi đều gọi cho ông Pence và nội các của Tổng thống Trump để kích hoạt Tu chính án 25th nhằm tuyên bố ông Trump không khỏe và đưa ông Pence lên làm Tổng thống tạm quyền.

Cuộc gọi nói trên được thực hiện sau khi bà Pelosi có những phát biểu đầy giận dữ, cáo buộc ông Trump “xúi giục nổi loạn”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.