Nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ ra tối hậu thư đòi truất quyền Tổng thống Trump

0
0

 - Nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã ra tối hậu thư cho Phó Tổng thống Mike Pence 24 giờ để kích hoạt Tu chính án 25 nhằm truất quyền Tổng thống Donald Trump.   

Nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ ra tối hậu thư đòi truất quyền Tổng thống Trump
Nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ ra tối hậu thư đòi truất quyền Tổng thống Trump

Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu một nghị quyết yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án 25, ra tối hậu thư cho ông Pence 24 giờ để phản hồi yêu cầu, trước khi thúc đẩy tiến trình luận tội Tổng thống Trump.

Trong một bức thư gửi đến các đồng nghiệp trong Đảng Dân chủ ngày hôm qua (10/1), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi họ bỏ phiếu thông qua nghị quyết liên quan đến Tu chính án 25 do Nghị sĩ Đảng Dân chủ Jamie Raskin đưa ra. Động thái này được cho là sẽ bị ngăn chặn bởi các đồng minh còn lại của ông Trump trong Đảng Cộng hòa.

Với lý do đưa ra là “sự kinh hoàng của cuộc tấn công” nhằm vào nền dân chủ và Hiến pháp Mỹ sau cuộc đột kích vào Tòa nhà Quốc hội của những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump, bà Pelosi đã kêu gọi các nghị sĩ “hành động khẩn cấp, bởi Tổng thổng này hiện giờ là một mối đe dọa tiềm tàng cho cả hai.”

Trước đó, bà Pelosi từng phàn nàn rằng, bà và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer đã cố gọi cho Phó Tổng thống Pence để kêu gọi ông này kích hoạt Tu chính án 25 nhưng họ đã phải chờ máy suốt 20 phút và kết quả là ông Pence không trả lời điện thoại cũng như không gọi lại.

Lần này, nếu như ông Pence không phản hồi yêu cầu của bà Pelosi trong vòng 24 giờ đồng hồ thì Đảng Dân chủ sẽ tiến hành thúc đẩy quá trình luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc ông kích động, xúi giục bạo loạn hồi tuần trước.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.