Nhiều quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa không đến chia tay ông Trump để dự lễ nhậm chức của ông Biden

0
0

 - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng với một số quan chức hàng đầu trong Quốc hội của Đảng Cộng hòa sẽ không tham dự lễ chia tay Tổng thống Donald Trump trong ngày hôm nay, để họ có thể tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Phó Tổng thống Pence sẽ đến tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden vào trưa ngày hôm nay (20/1) theo giờ Mỹ (tức tối nay theo giờ Việt  Nam). Các trợ lý đã giải thích với tờ The Washington Post rằng sẽ rất khó khăn về mặt hậu cần nếu Phó Tổng thống vừa tham dự lễ chia tay Tổng thống Trump vừa dự lễ nhậm chức của ông Biden. 

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden sẽ diễn ra tại Cửa phía Tây của Tòa nhà Quốc hội (Capitol) trong khi lễ chia tay ông Trump được tổ chức tại căn cứ Joint Base Andrews, cách Tòa nhà Quốc hội gần 20km. Các sự kiện cách nhau 3 giờ đồng hồ và Phó Tổng thống có đoàn xe mô tô và trực thăng.

Có nguồn tin cho rằng các nhà tổ chức đang phải cố gắng lấp đầy chỗ ngồi tại lễ chia tay Tổng thống Trump và mỗi người được mời có thể đưa theo 5 vị khách đi cùng với họ. Một số cựu nhân viên của ông Trump từ chối đến buổi lễ này, trong đó có cựu Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. Cả hai vị quan chức này đều được mời bất chấp việc họ là những người chỉ trích ông Trump hàng đầu sau khi rời Nhà Trắng.

Một số lãnh đạo trong Quốc hội của Đảng Cộng hòa cũng sẽ không tham dự lễ chia tay ông Trump để đến tham dự lễ nhậm chức của ông Biden như một hành động thể hiện sự đoàn kết giữa hai đảng.

Hai quan chức của Đảng Cộng hòa Mitch McConnell và Kevin McCarthy, cùng với hai quan chức của Đảng Dân chủ Nancy Pelosi và Chuck Schumer, sẽ tham dự một buổi lễ với Tổng thống đắc cử Biden ở nhà thờ St. Matthew ở thủ đô Washington D.C.. Quyết định tham gia buổi lễ ở nhà thờ này của hai ông McConnell và McCarthy đồng nghĩa với việc họ sẽ không tham dự được lễ chia tay ông Trump.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.